Bánh Cá Không Xương – Bánh gối con cá

Bánh Cá Không Xương – Bánh Gối Con Cá (bánh xếp) là món ngon sáng tạo của chị Võ Thị Thu Hà (An Giang), được rất nhiều người yêu thích. Vỏ bánh cá giòn rụm, nhân thịt nấm bùi bùi, béo thơm. Xin chia sẽ đến các bạn cách làm bánh cá không xương đơn giản chính gốc của chị Hà để các bạn dễ làm theo

Nguyên liệu:
500 ml dầu ăn

Phần vỏ bánh
250 gram bột mì
30 gram bột gạo
1 quả trứng
1/4 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh dầu ăn
120 ml nước

Làm nhân bánh
200 gram thịt heo xay
10 cái nấm mèo
5 cái nấm hương (nấm đông cô)
30 gram cà rốt
50 gram củ săn
50 gram hành tây
1 muỗng dầu hào
1/4 muối
1/4 tiêu

Cách làm:

A – Cách làm vỏ bánh cá không xương (bánh gối con cá): Trong một thố lớn, trộn đều 250g bột mì, 30g bột gạo, 1 quả trứng gà, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn và 100-120ml nước đun sôi để nguội, dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất. Bọc màng thực phẩm, để bột nghỉ khoảng nửa giờ.

B – Làm nhân bánh: Ngâm nấm mèo, nấm hương khô vào nước cho nở mềm, rửa sạch nấm xắt nhỏ hạt lựu. Gọt vỏ cà rốt, củ sắn, rửa sạch, xắt nhỏ hạt lựu. Bóc vỏ hành tây, bằm nhỏ. Nhặt sạch hành lá, rửa sạch, xắt nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp nhân bánh: nấm mèo, nấm hương, cà rốt, củ sắn, thịt heo xay, hành tây, hành lá, xíu muối (Có thể gia giảm ít hay nhiều dầu hào, tiêu xay vào nhân bánh cá tùy thích).

Cách làm: Chia nhỏ bột bánh cá, cán thành các miếng mỏng dẹp như hình. Múc ít nhân đã chuẩn bị cho vào giữa, dùng dao cắt các đường xương cá. Sau đó từ đầu cá, bạn bắt đầu gắp các miếng bột đã cắt rời, sao cho bọc kín nhân. Từ đầu cá đến đuôi cá, cắt miếng bột bánh được xếp chồng, xen kẽ lên nhau. Dùng hạt tiêu ấn vào đầu bánh cá để làm mắt cá.
Nếu hết nhân thịt, bạn có thể làm bánh cá không nhân đơn sau đây cho hết chỗ bột nhé.

C – Đun nóng nhiều dầu ăn trong nồi nhỏ ở lửa vừa (để tiết kiệm dầu chiên bánh cá). Thả bánh cá không xương đã chuẩn bị vào chiên ngập dầu. Khi thấy bánh cá chiên vàng đều các mặt thì tăng lửa cho bánh cá không xương chiên mau giòn, nhanh chóng vớt bánh cá ra để ráo dầu và chiên mẻ bánh tiếp theo. Món bánh cá không xương béo ngậy, giòn rụm, chấm cùng tương ớt hay tương cà đều rất tuyệt vời.

Tin tức khác...