Băng đòi nợ thuê người Việt bị bắt giữ vì bắt cóc đồng hương ở Đài Loan

Cảnh sát Đài Loan hôm 5/6 cho hay đã thực hiện một cuộc bố ráp để giải thoát cho một công nhân Việt Nam bị nhóm đòi nợ thuê cùng quê bắt cóc từ huyện Nam Đầu sang huyện Chương Hóa.
Cảnh sát cho hay, họ nhận được báo cáo rằng một công nhân Việt Nam ở thị trấn Trúc Sơn đã bị bắt cóc vào sáng sớm ngày 2 tháng 6, cảnh sát đã tìm cách xác định và theo dõi các phương tiện được sử dụng để gây án trong vòng 24 giờ.
Một cuộc đột kích sau đó được thực hiện tại thị trấn Bắc Đẩu, huyện Chương Hóa, nơi cảnh sát giải cứu công nhân bị bắt cóc và bắt giữ tám người đàn ông Việt Nam khác, những người được cho là thành viên của một băng nhóm đòi nợ thuê bất hợp pháp.
Theo Focus Taiwan, cảnh sát thu giữ một khẩu súng BB, một chiếc rìu, một mã tấu, một cây gậy bóng chày và một dùi cui bằng nhôm và phát hiện các nghi phạm đang sử dụng ma túy.
Theo điều tra sơ bộ, công nhân bị bắt cóc vì khoản nợ 100.000 Đài tệ (3.629 USD) chưa trả.
Vụ việc đã được gửi đến Văn phòng Công tố huyện Nam Đầu để điều tra thêm, trong khi Văn phòng Y tế Công cộng huyện Chương Hóa được thông báo về việc các nghi phạm vi phạm các hạn chế của lệnh phòng chống COVID-19 cấp độ 3 – không cho phép tụ tập trong nhà từ năm người trở lên.

Tin tức khác...