VN chỉ thị các nhóm tôn giáo ngưng tập trung để chặn COVID-19

Theo truyền thông Nhà nước VN ngày 6/6, Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam vừa có công văn yêu cầu các giáo hội trong nước tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tại cơ sở thờ tự, các điểm ghi danh sinh hoạt tập trung và phải treo biển cảnh báo tại những nơi đó. Mục đích được nói nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch COVID-19 đang bùng phát đợt thứ tư ở Việt Nam.
Công văn của Ban Tôn giáo Chính phủ VN nêu trường hợp Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng tại TPHCM và cho rằng đây là một nơi phát tán dịch bệnh.
Chính quyền TPHCM xác định đã có khoảng 300 trường hợp lây nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.
Hôm 29/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để tiến hành điều tra vụ án.
Người đại diện của Hội thánh phản bác cáo buộc rằng đây là điểm phát tán dịch bệnh.
Công văn của Ban Tôn giáo Chính phủ Hà Nội yêu cầu các trang thông tin của các tổ chức tôn giáo phải cập nhật tình hình phòng, chống dịch COVID-19 từ các nguồn tin chính thống để phổ biến đến tất các các vùng sâu, vùng xa, vùng trọng điểm về dịch.
Công văn của Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh người đứng đầu hay đại diện của các tổ chức, cơ sở tôn giáo, điểm nhóm thờ phượng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không chấp hành các qui định về phòng, chống COVID-19, làm phát sinh dịch bệnh.

Tin tức khác...