Bán đấu giá “Cuốn theo chiều gió”

Bản sách “Gone With the Wind” (Cuốn theo chiều gió) và kịch bản phim của nữ diễn viên Vivien Leigh sẽ được bán đấu giá cùng nhiều vật dụng cá nhân và các bộ sưu tập nổi tiếng của bà.

Mới đây, nhà đấu giá Sotheby’s công bố sẽ đấu giá tất cả những bức họa, sách, trang sức, trang phục của cố minh tinh Vivien Leigh vào tháng 9, trong đó có một cuốn sách gốc và bản thảo của cuốn phim cùng tên “Gone With the Wind”.

Cuốn sách của Leigh được chính tác giả Margaret Mitchell tặng bà với một bài thơ viết tay trên trang đầu.

Vivien Leigh (1913-1967) là diễn viên điện ảnh, sân khấu kịch người Anh. Bà được nhớ đến nhiều nhất qua vai diễn Scarlet O’Hara trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Margaret Mitchell mang tên “Gone With the Wind” và vai Blanche DuBois trong phim “A Streetcar Named Desire”.

Leigh không chỉ giành được hai tượng vàng Oscar cho vai diễn xuất sắc nhất của mình mà còn gặt hái được nhiều thành công trên sân khấu kịch, bao gồm cả giải Tony tại Broadway cho vở kịch Tovarich. Năm 1999, Viện phim Mỹ xếp bà thứ 16 trong danh sách những nữ minh tinh huyền thoại màn bạc Hollywood vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tin tức khác...