Y viện thú y có chương trình giúp thú vật giảm cân

Northern British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 9 tháng 4, một y viện thú y ở vùng Northern B.C. đã có những chương trình giúp thú vật giảm cân.
Y viện thú y the Dragon Lake Veterinary đã công bố những chương trình giúp thú vật giảm cân.
Theo bà Victoria Malone, phụ tá bác sĩ thú y của y viện Dragon Lake thì bà thường thấy những con thú cân nặng quá khổ, được chủ đem đến y viện cho những dịch vụ y tế khác.
Cũng theo bà Malone thì lý do mà những con thú nuôi trong nhà bị mập, là vì chủ của chúng đã cho chúng ăn quá nhiều.
Bà Malone nói là khi người ta đổ đầy thức ăn vào đĩa cho chó, thì con chó này ăn hết, và có khuynh hướng chờ được chủ bỏ thêm thức ăn cho nó.
Hiện chưa có những thống kê ở Canada, nhưng ở Hoa Kỳ thì 59 phần trăm những con chó nuôi trong nhà và 54 phần trăm những con mèo cân nặng quá khổ.
Những con thú nặng cân, không những gặp khó khăn khi đi lại, mà còn nguy hiểm bị những bệnh hiểm nghèo.

Cũng như người, những con thú nuôi trong nhà nặng cân, cũng có nguy cơ bị những bệnh như bệnh phong thấp, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch.
Bà phụ tá bác sĩ thú y Malone cũng nói là khi người ta nhìn thấy những con thú nuôi trong nhà của những người xung quanh cũng nặng cân như con thú của họ, thì họ nghĩ thú mà nặng cân như thế là chuyện bình thường.
Bệnh viện thú y này đã tổ chức những nhóm dẫn chó đi vận động hàng ngày, nhiều thời giờ hơn là việc chỉ cho chúng ra ngoài cho việc bài tiết.
Những con chó được chủ cho tham dự, sẽ được chụp hình vào ngày mới bắt đầu, để so sánh với hình mà chúng sẽ chụp sau này khi hoàn tất khóa học.

Tin tức khác...