B.C. sẽ công bố kế hoạch cho phép thăm viếng người thân trong viện dưỡng lão

Trong buổi tường trình cập nhật ngày Thứ Hai 29/6 về COVID-19, Bác sĩ Bonnie Henry, cán bộ y tế tỉnh cho biết tỉnh này đã ghi nhận thêm 26 trường hợp COVID-19 và không có trường hợp tử vong mới nào vào cuối tuần. Điều đó cho thấy tình hình đại dịch đã lắng dịu.

Những thay đổi về quy tắc thăm viếng tại các cơ sở chăm sóc dài hạn (viện dưỡng lão) sẽ được tỉnh công bố vào ngày Thứ Ba. Nhiều gia đình đã sốt ruột kêu gọi xin được thăm viếng nơi viện dưỡng lão trong suốt đại dịch. Các cơ sở này đã bị hạn chế rất nhiều kể từ Tháng Ba. Bác sĩ Henry nói vấn đề là làm thế nào để mở rộng điều đó một cách an toàn cho mọi người.

Bác sĩ Henry cũng cho biết việc theo dõi liên lạc đang diễn ra sau sự kiện tiếp xúc tại Brandi’s Exotic Show Lounge (một cơ sở hộp đêm có các màn trình diễn nhảy múa khêu gợi) ở Vancouver. Những khách hàng có đến hộp đêm đó trong khoảng thời gian từ 21 Tháng 6 đến 24 Tháng 6, từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng, được yêu cầu tự theo dõi các triệu chứng có thể xảy ra.

Ít nhất ba người đã thử nghiệm dương tích từ sự kiện này. Bất cứ ai bắt đầu có triệu chứng được yêu cầu gọi 8-1-1 hoặc các quan chức y tế công cộng để xét nghiệm.

Bác sĩ Henry nói “Khi chúng ta chuyển sang giai đoạn này trong Kế hoạch khởi động lại, chúng ta phải nhớ COVID-19 vẫn là một rủi ro cho tất cả mọi người. Mặc dù các trường hợp mới là thấp, nhưng chúng ta cần phải giữ nó ở mức đó (không để cho nó tệ hơn).”

Để ngăn chặn sự lây lan của siêu vi, bà nói rằng mọi người cần phải cảnh giác và giữ cho các cuộc tụ tập xã hội nhỏ trong khi các trường hợp hiện tại đang được theo dõi. “Chỉ cần một cú sơ sẩy cũng đủ khiến chúng ta quay trở lại tình trạng đai dịch tồi tệ đáng kể. Chúng ta đã thấy điều đó xảy ratại các khu vực pháp lý xung quanh chúng ta.”

Bà nhấn mạnh tầm quan trọng là các doanh nghiệp thương mại cần giữ an toàn cho nhân viên và khách hàng quen của họ, không thể có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào.

Trong khi đó, không có bất kỳ ca dịch bệnh mới nào xảy ra tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Các ca dịch bệnh tại Beresford Warming Centre (nơi cho người không nhà vào sưởi ấm) cũng đã chấm dứt.

Hiện tại B.C. có 153 ca nhiễm Covid-19, 18 người nhập viện, trong số đó có 5 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Bác sĩ Henry cũng cho biết trong số 2.904 người đã thử nghiệm dương tính với virus này, 2.577 người đã hoàn toàn bình phục.

Tin tức khác...