Án chung thân cho kẻ giết vợ và 2 con gái

Hôm thứ Hai 16-9, Tòa án tối cao B.C. đã kết án tù chung thân đối với Jacob Forman, một người đàn ông gốc ở khu vực Kelowna làm nghề thợ ống nước.

Ông này trước đó đã nhận tội sát nhân cấp độ II khi giết chết vợ mình là Clara Forman (33 tuổi), một huấn luyện viên part-time về luyện tập thể hình, và nhận tội sát nhân cấp độ I khi giết luôn 2 con gái là Karina, 7 tuổi và Yesenia, 9 tuổi ngay trong căn nhà của mình hồi tháng 12-2017.

Feature News
1 of 9,397

Forman đã bị kết án tù chung thân, trong vòng 35 năm không có cơ hội được tha trước hạn. Số phận của người chồng, người cha nhẫn tâm này đã được quyết định chỉ 11 ngày sau khi ông ta thừa nhận tội lỗi. Thẩm phán của phiên tòa đã không cho ông ta được hưởng tha bổng trước hạn trong vòng 10 năm trong cái chết của vợ, và không cho ông ta được tha bổng trước hạn trong vòng 25 năm trong cái chết của 2 con gái, tổng hợp lại là 35 năm liên tục phải ở tù.

Trước đó trong hôm kêu án, các chi tiết về việc ông ta đã đánh chết vợ bằng “búa tạ”, và bóp cổ hai con gái đến chết như thế nào cách nay 2 năm đã được đọc to lên cho phòng xử án chật nít người hôm đó. Trong một lời khai có sự đồng ý của bị cáo, Jacob Forman cũng thừa nhận ông ta vẫn đi làm bình thường trong 2 ngày sau khi đã giấu xác của 3 người thân trong garage. Ông ta khai trước tòa là vì rất giận dữ khi vào ngày 17-12-2017 ông bị vợ cằn nhằn về chuyện ông uống rượu, cho nên ông đã đánh vợ 3 lần vào đầu bằng một cây búa tạ. Forman sau đó đưa hai bé Karina và Yesenia ra ngoài để xúc tuyết, rồi đưa chúng đến nhà thờ. Khi quay về nhà thì ông ta giả bộ như đang chơi game để rồi bóp cổ cho 2 con chết luôn. Xác của cả ba mẹ con được phát giác tại căn nhà gia đình ở khu dân cư Rutland 2 ngày sau đó khi những đồng nghiệp của cô Clara liên lạc với cảnh sát vì lo ngại cho sự an toàn của cô.

More Stories...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More