Ai sẽ là người kế vị Kim Jong un?

Những tin đồn lan rộng trong những ngày qua, sau khi chủ tịch Kim Jong un của Bắc Hàn, đã không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 15 tháng 4 vừa qua, ngày sinh nhật của người thiết lập ra chế độ cộng sản ở Bắc Hàn và cũng là ông nội của chủ tịch Kim Jong un.
Các nguồn tin báo chí cho biết là chủ tịch Kim phải qua một cuộc giải phẩu tim và đang ở trong tình trạng “thực vật”. Theo nguồn tin của báo chí Hồng Kông thì ông Kim Jong un đã chết?
Một toán gồm nhiều bác sĩ chuyên môn từ Trung quốc đã đến Bình Nhưỡng trong hôm thứ bảy ngày 25 tháng 4, để trợ giúp giới y tế Bắc Hàn chăm sóc cho tình trạng sức khỏe của Kim Jong un.
Chủ tịch Kim Jong un năm nay 36 tuổi là người mà sức khỏe có những vấn đề: ông ta nặng cân quá khổ và nghiện thuốc lá nặng.
Ông nội và bố của chủ tịch Kim cũng đều chết vì bệnh tim.
Như thế ai sẽ là người lên thay thế Kim?
Những dư luận cho là người có triển vọng lên thay thế Kim là người em gái của ông, Kim Yo jong năm nay 31 tuổi.
Cả hai anh em ông Kim đều từng du học Thụy Sĩ.
Gần đây người ta cũng thấy cô Kim Yo jong xuất hiện trong các lễ hội trước công chúng, cũng đã tháp tùng ông anh qua thăm viếng Việt Nam.
Người ta không biết nhiều về đời tư của cô Kim Yo jong: có chồng và có một hay hai đứa con?
Nhà lãnh đạo tối cao của Bắc Hàn cũng có một con trai và hai đứa con gái, nhưng đứa con trai của ông hiện nay mới có 10 tuổi, chưa đủ sức để tiếp tục nối gót cha.
Như thế có thể cô em gái của chủ tịch Kim, sẽ tạm thời thay thế ông Kim, một khi ông này qua đời, chờ cho đứa con trai của ông này đủ 18 tuổi , sẽ lên nối gót cha?
Liệu người dân Bắc Hàn có chịu sống dưới sự lãnh đạo của một phụ nữ trong những năm sắp tới, hay sẽ có những cuộc nổi dậy tìm cách lật đổ chế độ cộng sản hiện hành?

Tin tức khác...