Tìm bạn bốn phương trong thời đại dịch COVID-19: chỉ cần tâm sự nhưng không muốn gặp mặt.

Trận đại dịch COVID-19 diễn ra đã buộc người ta phải tử thủ tại gia, không được gặp những người lạ, và khi phải gặp thì phải “giao tiếp cách khoảng”.
Nhưng cũng trong thời đại dịch cũng khiến số người tìm bạn bốn phương trên các mạng internet gia tăng.
Theo những tin tức công bố thì tại các ứng dụng tìm bạn bốn phương ( dating apps) số người xin gia nhập gia tăng.
Như trường hợp cô Raquel Russell, 26 tuổi, ở thành phố Halton Hills, tỉnh bang Ontario, Canada.
Cô hiện phải nằm nhà với bố mẹ, không được đi làm và trong những thời giờ rảnh, cô cho biết đã vào mạng Bumble, một trang mạng tìm bạn bốn phương. Cô Russell nói với các phóng viên báo chí là cô không muốn bị sống trong cô độc.
Không riêng gì cô Russell , mà còn hàng ngàn người khác cũng cảm thấy cô đơn trong thời đại dịch, và tìm người có thể nói chuyện, có thể tâm tình.
Theo trang Bumble Canada, thì trong tuần lễ kết thúc vào ngày 27 tháng 3, số thành viên của mạng liên lạc với nhau qua video calls gia tăng 56 phần trăm.
Theo cô Meredith Gillies, giám đốc thương mại của Bumble Canada thì những nguyên do khiến số người muốn tìm bạn bốn phương gia tăng là có những người khi xưa bận rộn công ăn việc làm, không có thì giờ nghĩ đến việc tìm bạn tâm tình. Nhưng đến bây giờ khi người ta phải sống cách ly ở nhà, họ mới thấm thía những nỗi cô đơn cần có người nói chuyện.
Cũng theo cô Gillies thì cái quan trọng khác nữa là tìm bạn bốn phương bây giờ chỉ có nói chuyện qua điện thoại, chỉ thấy nhau qua hình ảnh trên mạng, không được gặp nhau khiến nhiều người cảm thấy dễ chịu hơn vì họ không bị áp lực là tìm bạn tâm tình là phải cho người kia có cơ hội gặp mặt.

Tin tức khác...