Ai muốn đi làm nông trại với số lương 41 Mỹ kim một giờ?

London, Anh quốc: Trong hôm thứ năm ngày 23 tháng 9, hàng đoàn những xe cộ nối đuôi nhau, chờ đổ xăng ở các cây xăng tại nước Anh, vì người ta lo sợ là xăng dầu sẽ khan hiếm trong mùa đông năm nay.
Số người lái xe xếp hàng mua xăng nhiều đến nỗi ông Grant Shapps, bộ trưởng giao thông nước Anh đã phải lên tiếng trấn an những người lo lắng, là hãy sống bình thường.
Nhiều cây xăng đã hết xăng bán trong sáng hôm thứ năm.
Nhiều chuyên gia tài chánh lo ngại là một cuộc khủng khoảng về nhiên liệu sẽ diễn ra ở Anh, và nhiều nước khác trên thế giới trong mùa đông năm nay, tương tự như cuộc khủng hoảng về nhiên liệu đã xảy ra trên thế giới vào năm 1973 và một cuộc khủng hoảng khác vào năm 2000?
Vì không đủ xăng cung cấp, cho nên công ty xăng BP ở Anh đã chia phần xăng đều cho các cây xăng, không cây xăng nào được xin nhiều hơn số lượng xăng được công ty này ấn định.
Một trong những nguyên do thiếu xăng dầu ở Anh là vì thiếu tài xế cho các xe chở xăng và cho luôn các ngành kỹ nghệ chuyên chở khác.
Không những nước Anh đang ở trong tình trạng thiếu nhiên liệu mà còn có nguy cơ thiếu thực phẩm vì thiếu những nhân công di dân đến Anh làm việc tạm thời trong các mùa gặt hái.
Theo báo Daily Mail thì hiện nay có nhiều công ty vận chuyển đã đăng bản mướn tài xế với số lương 78 ngàn Bảng Anh ( 106,800 Mỹ kim) một năm.
Nhiều nông trại trồng brocoli đã đăng bảng muốn mướn những người đến cắt brocoli mà lương với giá 30 Bảng Anh ( 41 Mỹ kim ) một giờ: còn cao hơn lương của những kỹ sư mới ra trường!

Tin tức khác...