The Vietnamese Newspaper in Canada

United Airlines sẽ sa thải phân nửa số nhân viên

Sau khi báo cáo mức thua lỗ trong tam cá nguyệt vừa qua lên đến mức tệ hại nhất, công ty United Airlines vừa đưa ra kế hoạch chi tiết để đối phó với tình hình tụt dốc thê thảm trong ngành du lịch do nỗi sợ nhiễm dịch bệnh Covid-19. Theo đó, có khoảng phân nửa số nhân viên của United sẽ bị cho nghỉ việc, bắt đầu từ tháng 10 này, sau khi chính sách trợ giúp khẩn cấp khoảng 5 tỷ Mỹ-kim từ chính quyền liên bang mãn hạn.

Điều này có nghĩa là khoảng 3,900 nhân viên tại phi trường Bush Intercontinental sẽ bị mất việc, cùng với gần 700 người tại phi trường Hobby và một văn phòng khác. Phi trường Bush ở phía bắc Houston trước đây là trụ sở chính của hãng Continental Airlines trước khi nó được sáp nhập với United có trụ sở chính tại Chicago.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,834

Cùng lúc đó, hãng United cũng đang khuyến khích cư dân còn lo ngại hãy cứ tiếp tục dùng các chuyến bay, với cách quảng bá các phương tiện bảo đảm an ninh mới như việc đặt các trạm kiểm tra giấy tờ tự động không cần sờ tay vào nhưng có thể duyệt xem giấy tờ căn cước và in vé vào cửa máy bay và hành lý. Ngoài ra, hành khách cũng sẽ được cho vào máy bay từ cổng phía sau tiến dần lên phía trước. Việc cho hành khách bước vào phi cơ hoặc khi rời khỏi đều được tiến hành từng nhóm nhỏ, tránh sự tiếp xúc gần gũi giữa mọi người. 

Tuy nhiên, United sẽ phải mất một thời gian dài để phục hồi lại số doanh thu. Hồi tháng 4 vừa qua, số người đặt mua vé tụt giảm đến 95%. Đến giữa tháng 6, con số này có tăng chút ít, nhưng cũng tụt giảm khoảng 90% so với con số vào năm ngoái. Hành khách cũng đều phải đeo mặt nạ trong suốt chuyến bay, trừ khi cần tháo ra để ăn uống.

Tin liên quan