The Vietnamese Newspaper in Canada

Liên bang và tỉnh bang thỏa thuận tăng lương cho nhân viên tuyến đầu chống Covid-19

Thủ tướng Justin Trudeau nói rằng ông đã đạt được thỏa thuận với tất cả các tỉnh bang và vùng lãnh thổ nhằm tăng lương cho một số công nhân thiết yếu ở tuyến đầu, bao gồm cả những người làm việc trong các trung tâm chăm sóc dài hạn, nơi COVID-19 đã lây lan trong cả cư dân và nhân viên, gây tác động chết người.

Việc tăng lương sẽ được thực hiện qua một chương trình ​​chia sẻ chi phí giữa chính phủ liên bang, tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Chính phủ liên bang đang dành ngân khoản lên tới 3 tỉ đô-la cho những nhân viên đang có “lương rất thấp, trong khi làm công việc vô cùng quan trọng”.

Ông Trudeau cho biết chính phủ liên bang sẽ đưa ra 3/4 số tiền, trong khi các tỉnh bang và vùng lãnh thổ đóng góp 25% số tiền còn lại, đưa tổng số lên 4 tỉ đô-la.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,201

Tùy từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ xác định chính xác ai sẽ đủ điều kiện theo từng vùng, nhưng điểm chung là: “Nếu bạn đang liều mình bất chấp nguy hiểm đến sức khỏe để giữ cho đất nước này tiến bước và bạn đang lãnh mức lương tối thiểu, bạn là người xứng đáng được tăng lương”.

Thủ tướng Trudeau nói: “Tất cả các thủ hiến trên khắp đất nước đều đồng ý rằng chúng ta cần yểm trợ những công nhân thiết yếu của chúng ta. Hiện nay, chúng ta đang dựa vào những công nhân này hơn bao giờ hết, và chúng ta sẽ ở đó để giúp đỡ họ”.

Nguyên Minh (Theo CTV)

Tin liên quan