The Vietnamese Newspaper in Canada

Thành phố London ngày một phát triển

London, Ontario: Thành phố London, ở tỉnh bang Ontario là một nơi ở trung độ, nằm trên xa lộ 401, cách thành phố Toronto khoảng 200 cây số và  cũng cách thành phố Detroit, Hoa Kỳ 200 cây số, nằm bên con sông Thames là một thành phố đang phát triển với dân số khoảng 400 ngàn người.

Thành phố London cũng là nơi có trường đại học Wetern Ontario, và nhiều bệnh viện và là trung tâm  giáo dục và y tế ở miền nam tỉnh bang Ontario.

Một trong những chứng cớ cho thấy sự phát triển của thành phố London là  những gia tăng của số hành khách đi và đến phi trường London.

Trong vòng 10 năm qua, số hành khách đến phi trường thành phố London đã gia tăng hơn gấp đôi từ mức 250 ngàn hành khách lên đến  550 ngàn người: số hành khách gia tăng ở mức 8 phần trăm mỗi năm.

Đọc thêm

Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới

Cổ phiếu SpaceX tăng hơn 20% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Cú tăng này chính…

Fed “quay xe”, liệu chu kỳ giảm lãi suất có khép lại?

Lạm phát bùng phát do giá dầu vượt đỉnh khiến các quan chức Fed thay đổi giọng điệu. Thay vì cắt…

Giá vàng bất ngờ rớt thảm, nhà đầu tư nín thở chờ Fed

Chịu áp lực kép từ đồng USD mạnh và tín hiệu lãi suất của Fed, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…
1 của 5,744

Theo ông Mike Seabrook, chủ tịch điều hành của phi trường quốc tế Luân Đôn, thì số hành khách đi và đến phi trường này gia tăng 2 phần trăm trong mùa hè năm nay và các hãng hàng không đã đưa những máy bay lớn đến  phi trường, để cung ứng cho nhu cầu.

Trong năm 2011, có hai hãng hàng không có chuyến bay đến phi trường Luân Đôn, và trong năm nay có đến 7 hãng hàng không có đường bay đến phi trường này. Các hãng hàng không này gồm cả  Air Canada, WestJet, Air Transat và Sunwing Vacations.

Hiện có những đường bay từ thành phố Luân Đôn đến các thành phố lớn ở Canada, cũng như đến các vùng nghỉ mát như Cancun, Cuba, Jamaica và Florida.

Cũng theo ông chủ tịch điều  hành thì trong năm tới sẽ có thêm những hãng hàng không kiệm ước có đường bay đến thành phố Luân Đôn như  WestJet Swoop, Flair Airlines, Jetlines và Enerjet.

Tin liên quan