300 triệu liều thuốc chủng ngừa covid được sử dụng ở Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ sáu ngày 18 tháng 6, tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden loan báo là trong 150 ngày sau khi nhậm chức tổng thống, có 300 triệu liều thuốc chủng ngừa covid đã được chích cho cư dân Hoa Kỳ.
Tuy nhiên mục tiêu của tổng thống Biden là sẽ có 70 phần trăm cư dân Mỹ được chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi, vào ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ 4 tháng 7 sắp tới đây, có thể không đạt được.
Số người Mỹ ngại ngùng không đi chủng ngừa gia tăng, trong khi nguy cơ của loại vi rút biến thể Delta đang tiếp tục lan tràn ở Bắc Mỹ và Âu Châu.
Theo lời tổng thống Biden thì những người Mỹ bị nhiễm covid và bệnh tình trầm trọng là những người chưa được chủng ngừa hoàn toàn, trong khi có sự hoành hoành của loài virút biến thể Delta.
Tính đến ngày thứ bảy 19 tháng 6, có trên 33.5 triệu người Mỹ nhiễm covid và trên 601 ngàn người chết.
Các giới chức Hoa Kỳ đang nỗ lực tìm cách giúp những người Mỹ chưa chủng ngừa, đi chủng ngừa càng sớm càng tốt.
Những quà tặng và dịch vụ đã được các giới chức thẩm quyền Mỹ cho những cư dân Mỹ nào đi chủng ngừa gồm việc giữ con miễn phí, tặng bia rượu, bữa ăn ở nhà hàng, tặng tiền học bổng, tặng vé số mà lô độc đắc là 1 triệu Mỹ kim và ngay cả tặng miễn phí cần sa.
Hiện nay trung bình 1 ngày có 1.17 triệu mũi thuốc chủng được chích cho cư dân Mỹ.
Theo đài NBC thì cho tới nay có 65 phần trăm những người Mỹ được chủng ngừa ít nhất 1 mũi và 45.2 phần trăm cư dân Mỹ được chủng ngừa hoàn toàn.
Trong khi tỷ lệ số người chủng ngừa trên 70 phần trăm ở 15 tiểu bang Mỹ, thì cũng có những tiểu bang có số người chủng ngừa dưới 40 phần trăm như các tiểu bang Alabama, Mississippi, Louisiana.

Tin tức khác...