Có nhiều binh sỹ Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ khủng bố đánh bom cảm tử ở phi trường Kabul

Kabul: Hai vụ đánh bom cảm tử của khủng bố quân nhắm vào cổng vào của phi trường Kabul, nơi đang có những cuộc di tản, đã làm cho ít nhất 40 người chết và hàng chục người khác bị thương trong hôm thứ năm ngày 26 tháng 8.
Theo tin của báo Daily Mail thì có ít nhất 4 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng và nhiều binh sĩ khác bị thương.
Những tin tức công bố cho là thủ phạm của những vụ đánh bom cảm tử này là nhóm khủng bố ISIS-K.
Trước đó vào ngày thứ tư, cơ quan an ninh Mỹ đã khuyến cáo những người di tản đang chờ ở các cổng vào phi trường nên cẩn thận, vì có thể có những vụ tấn công của các nhóm khủng bố.
Tuy hạn chót rút quân Mỹ ra khỏi Afghanistan là ngày 31 tháng 8, nhưng nhiều quốc gia đồng minh đã chấm dứt chương trình di tản vào hôm thứ năm 26 tháng 8 như Đan Mạch, Canada..
Khủng bố quân đã đánh bom cảm tử chuyến đầu vào lúc 6 giờ 30 chiều hôm thứ năm 26 tháng 8 tại khách sạn Barons, nơi có nhiều phóng viên báo chí, các viên chức Liên Hiệp Quốc cư ngụ.
Theo sau là những loạt đạn bắn vào phi cơ di tản dân và vụ đánh bom cảm tử thứ nhì diễn ra ở cổng Abbey, cổng vào phi trường Kabul, nơi có hàng ngàn người tụ tập và được các binh sĩ Hoa Kỳ canh gác.
Theo những tin tức sơ khởi thì có ít nhất 40 người chết trong đó có nhiều trẻ em và 4 binh sĩ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và khoảng 60 người khác bị thương.
Sau vụ nổ, các cổng vào phi trường Kabul bị đóng lại và những người Afghans muốn chạy thoát sẽ phải dùng những đường bộ qua xứ Pakistan?

Tin tức khác...