10 ngàn bữa ăn một ngày cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu

Toronto: Cầu trường Scotiabank ở thành phố Toronto là sân nhà của các đội thể thao Toronto Raptors và Toronto Maple Leafs.
Cầu trường này cũng là nơi mà cầu thủ Kawhi Leonard của đội cầu Raptors ném banh vào rổ trong những giây cuối cùng của vòng bán kết cuộc tranh chức vô địch NBA vào tháng 5 năm ngoái 2019, giúp cho đội cầu Raptors hạ đội cầu Philadephia 76 ers và sau đó đoạt cúp vô địch trong vòng tranh chung kết.
Cầu trường Scotiabank trong thời đại dịch, đã biến thành một nhà bếp khổng lồ, cung cấp thức ăn cho các nhân viên y tế đang làm việc ở các bệnh viện trong thành phố Toronto, chữa trị cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.
Công ty Maple Leaf Sports & Entertainment, chủ nhân của cầu trường Scotiabank, phối hợp với nhiều công ty bạn, dự trù sẽ cung cấp một ngày 10 ngàn bữa ăn cho các nhân viên y tế làm việc trong các bệnh viện trong thành phố Toronto, cũng như cho các thân nhân của các nhân viên y tế này và cho những trung tâm tạm trú những người không nhà.
Theo dự trù nhà bếp Scotiabank sẽ cung cấp 10 ngàn bữa ăn 1 ngày, 5 ngày 1 tuần từ này cho đến hết tháng sáu.
Hiện nay mức độ cung cấp bữa ăn của nhà bếp khổng lồ này chỉ có 2,800 bữa ăn một ngày, nhưng các giới chức quản trị cầu trường hy vọng số lượng bữa ăn cung cấp sẽ gia tăng lên 10 ngàn bữa trong những ngày sắp tới.
Số lượng thực phẩm mà nhà bếp này nhận được trong hôm thứ tư ngày 22 tháng 4 là 17 ngàn lít chili, 100 lít jerk marinade, 770 ký lô chân gà…
Nhà bếp Scotiabank sẽ có 20 đầu bếp chính và 50 phụ bếp lo việc nấu nướng các bữa ăn hàng ngày.

Tin tức khác...