Yahoo Messenger “hồi sinh”

Yahoo vừa nâng cấp dịch vụ chat Yahoo Messenger với nhiều tính năng và giao diện hoàn toàn mới. Điều này nhằm giúp Yahoo cạnh tranh với các dịch vụ chat và nhắn tin miễn phí hiện nay.
Cách đây khoảng 15 năm, Yahoo Messenger rất phổ biến mà hầu như ai cũng có ít nhất một tài khoản.
Tuy nhiên, cùng với sự xuất hiện của mạng xã hội, đặc biệt Facebook, cùng nhiều dịch vụ nhắn tin miễn phí khác, Yahoo Messenger dần trôi vào quên lãng và lượng người dùng giảm đi rõ rệt.
Những tưởng Yahoo sẽ phải “khai tử” dịch vụ chat thì mới đây, Yahoo đã bất ngờ trình làng phiên bản hoàn toàn mới của Yahoo Messenger, bao gồm phiên bản dành ứng dụng dành cho Android, iOS và trên nền web (tích hợp vào dịch vụ email trên nền web của Yahoo).
Một trong những tính năng mới đáng chú ý trong Messenger phiên bản mới đó là cho phép người dùng thu hồi lại những nội dung đã gửi bất kỳ lúc nào. Thậm chí nhiều tháng sau khi đã gửi, người dùng có thể thu hồi lại những đoạn tin nhắn hay những hình ảnh mà mình cảm thấy hối tiếc vì đã gửi đi.
Đây được xem là một tính năng mấu chốt để tăng tính cạnh tranh cho Messenger khi mà hầu như chưa có dịch vụ nhắn tin nào có chức năng tương tự.
Ứng dụng mới cũng được thiết kế để người dùng có thể gửi đi hàng trăm hình ảnh đồng thời một cách nhanh chóng. Để tăng tốc độ gửi ảnh, Messenger sẽ gửi đi những hình ảnh với độ phân giải thấp trước cho người nhận (có dung lượng nhỏ), sau đó những hình ảnh này sẽ được thay thế bằng hình ảnh có độ phân giải cao hơn khi qua trình gửi ảnh hoàn tất.
Đặc biệt, Yahoo cũng cho phép người dùng nhấn “Like” lên những đoạn tin nhắn hay hình ảnh đã được gửi đến cho mình, tương tự như các mạng xã hội Facebook hay Twitter hiện nay. Người dùng cũng có thể dễ dàng lập các nhóm chat để cùng nhắn tin, trò chuyện với nhau, thay vì chỉ nhắn tin giữa hai người như thông thường.
Điều đáng nói là Yahoo Messenger sẽ phải cạnh tranh với các dịch vụ chat và nhắn tin miễn phí khác trên thị trường vốn đã rất tấp nập này, đặc biệt là ứng dụng chat Messenger của Facebook. Trước đó, cũng chính tính năng Messenger trên Facebook là nguyên do khiến lượng người dùng Yahoo Messenger giảm sút và rơi vào quên lãng như ngày nay.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Yahoo cho thấy nỗ lực quay trở lại thị trường dịch vụ nhắn tin. Trước đó vào hồi tháng 7, Yahoo đã giới thiệu Livetext, ứng dụng cho phép người dùng đàm thoại video trực tiếp với nhau, nhưng sử dụng văn bản để gửi thông điệp thay vì âm thanh. Sau khi ra mắt Messenger phiên bản mới, Yahoo cho biết vẫn sẽ để hai ứng dụng này tồn tại và phát triển song song với nhau.
Yahoo Messenger có một lần nữa thành công như những gì đã đạt được trước đây hay không vẫn cần thời gian trả lời, tuy nhiên sự “hồi sinh” của ứng dụng này sẽ là hoài niệm cho không ít người đã từng sử dụng dịch vụ này.

More Stories...