Chrome 47 tiết kiệm 70% dung lượng 3G

Google vừa trình làng phiên bản mới nhất của Chrome. Chrome 47 có nhiều cải tiến và đặc biệt đã vá lại nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên trình duyệt web này. Chrome 47 cho Android còn tiết kiệm 70% dung lượng 3G khi duyệt web.
Một trong những cải tiến đó là Google đã loại bỏ tính năng trung tâm thông báo trên trình duyệt Chrome phiên bản dành cho desktop. Đây là tính năng được Google giới thiệu dành cho trình duyệt Chrome từ năm 2013, với mục đích chính hỗ trợ Google Now cho người dùng máy tính, sẽ hiển thị các thông báo khi có cập nhật trên các trang web ứng dụng hay tiện ích mở rộng của Chrome mà người dùng đã cai đặt, ngay cả khi trình duyệt đã đóng.
Tuy nhiên thực tế đã cho thấy số lượng người sử dụng tính năng này là không nhiều và họ thường xuyên vô hiệu hóa tính năng này trên trình duyệt Chrome vì cho rằng nó khá phiền toái, do vậy Google đã quyết định loại bỏ tính năng không thực sự cần thiết trên phiên bản mới trình duyệt web của mình.
Ngoài ra, trong phiên bản Chrome 47 này, Google cũng có một vài cải tiến nhỏ để giúp trình duyệt Chrome của mình hoạt động ổn định và xử lý nội dung trang web nhanh và mượt mà hơn.
Cùng với phiên bản Chrome mới dành cho Windows, Google cũng đã phát hành phiên bản mới của trình duyệt Chrome dành cho nền tảng Android. Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất và tốc độ duyệt web, tính năng mới đáng chú ý nhất trên Chrome dành cho Android đó là khả năng nén dữ liệu khi duyệt web. Điều này không chỉ giúp quá trình duyệt web diễn ra nhanh chóng hơn (do dữ liệu đã được nén nhỏ lại) mà còn giúp tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng.
Theo Google, tính năng này sẽ tự động hiện lên một thông báo khi thấy tốc độ tải trang của bạn có dấu hiệu chậm do đường truyền Wi-Fi hoặc mạng di động không ổn định. Tính năng này cũng có thể được kích hoạt bằng tay nếu bạn có nhu cầu “tiết kiệm” 3G khi lướt web.
Để thực hiện điều này, người dùng Android có thể vào Settings > Data Saver để khởi hoạt tính năng.
Chrome 47 sẽ được tự động nâng cấp trên thiết bị chạy Android của người dùng.

More Stories...