Y tá quân y Canada đến trợ giúp ngăn ngừa đại dịch covid ở Alberta

Edmonton: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 6 tháng 10, một toán y tá quân y đã được gửi đến bệnh viện Royal Alexandra ở thành phố Edmonton, để trợ giúp các nhân viên y tế của bệnh viện, chăm sóc cho những bệnh nhân bị covid và đang phải nằm trong những khu cấp cứu.
8 y tá quân y này là những y tá cấp cứu làm việc ở các bệnh viện quân y ở tỉnh bang Ontario và Nova Scotia, được gửi tới để cứu nguy cho tỉnh bang Alberta với số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các khu cấp cứu quá đông.
Các y tá quân y sẽ làm việc tại các bệnh viện tỉnh bang Alberta cho đến cuối tháng 10 này.
Chính quyền tỉnh bang Alberta đã yêu cầu chính quyền liên bang trợ giúp khi con số người nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện, nằm ở các khu cấp cứu đã gia tăng quá cao.
Chính quyền tỉnh bang Alberta cũng yêu cầu thêm sự trợ giúp của hội Hồng Thập Tự và của chính quyền tỉnh bang Newfoundland.
Tỉnh bang Newfoundland là tỉnh bang không có tỷ lệ người lây nhiễm cao, nên vẫn có khả năng gửi các chuyên viên y tế đến tỉnh bang Alberta.
Hiện nay có trên 1 ngàn bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Alberta và trong số này có 252 người phải nằm trong các khu cấp cứu.
Trong ngày thứ tư 6 tháng 10, chính quyền tỉnh bang Alberta cũng gia tăng những ngăn cấm vì số người lây nhiễm và chết vì covid gia tăng:
– Cắt giảm số người được họp mặt ngoài trời từ 200 người xuống còn 20 người.
-Chính quyền tỉnh bang cho chủng ngừa mũi bổ sung thứ ba cho những người trên 75 tuổi, và những người thổ dân trên 65 tuổi.

Tin tức khác...