Ý kiến của những người Canadians về chuyện người vượt biên bất hợp pháp vào Canada xin tỵ nạn.

Montreal, Quebec: Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý mới đây của tổ chức thăm dò dân ý Nanos thì phần lớn những người Canadians được hỏi ý kiến đã ủng hộ việc chính quyền liên bang nhận thêm người tỵ nạn Rohingya, nhưng lại chia hai trong việc những người vượt biên bất hợp pháp, vào Canada xin tỵ nạn.
Trong việc những người tìm cách từ Hoa Kỳ vượt biên giới xin tỵ nạn ở Canada thì 43 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến không muốn làn sóng người tiếp tục tràn qua biên giới, trong khi chỉ có 36 phần trăm ủng hộ việc mở rộng vòng tay đón những người này.
Trên 50 phần trăm những người đàn ông ở các tỉnh bang miền tây được hỏi ý kiến, đã không đồng ý việc Canada tiếp tục thu nhận những người vượt biên, trong khi những phụ nữ tuổi từ 18 cho đến 34 và là cư dân ở tỉnh bang Quebec, là những người ủng hộ việc thâu nhận những người vượt biên này.
Trong vòng từ tháng giêng năm 2017 cho đến nay, có trên 30 ngàn người từ Hoa Kỳ, vượt biên giới bất hợp pháp, xin tỵ nạn ở Canada, và 93 phần trăm số người này vượt biên giới vào tỉnh bang Quebec.

Tin tức khác...