Xuống đường vì sự tồn vong của đất nước

Hưởng ứng lời kêu gọi của linh mục Nguyễn Văn Lý, đồng hành cùng đồng bào quốc nội và Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Úc, hôm thứ Bảy 29/09, đồng bào từ các thành phố Toronto, Kitchener, Montreal, Ottawa, Sherbrooke đã tập hợp trước tiền đình Quốc Hội Canada, 111 Wellington St, Ottawa lúc 12 giờ trưa để lên tiếng phản đối Luật An ninh Mạng và Dự luật Đặc khu Kinh tế của Hà Nội, đàn áp những người bất đồng chính kiến và âm mưu bán nước của Cộng sản Việt Nam.
Hiện diện trong cuộc xuống đường do Liên hội Người Việt Canada phối hợp với các hội đoàn Toronto, Cộng đồng người Việt Quốc gia Montreal, Cộng đồng người Việt Ottawa và Sherbrooke tổ chức có TNS Ngô Thanh Hải.

Sau đó, đồng bào đã rời địa điểm này và di chuyển đến tòa đại sứ Cộng sản Việt Nam, 55 đường Mackay, Ottawa.

Tại sứ quán của tập đoàn Cộng sản Việt Nam, B.s Lê Thuần Kiên, Chủ tịch Liên hội Người Việt Canada, đã tố cáo âm mưu bán nước của CSVN qua dự luật đặc khu và tuyên bố lý do tổ chức biểu tình.
“Chúng ta đến đây để chống lại dự luật đặc khu kinh tế của Cộng sản Việt Nam nhượng đất cho Trung Cộng 99 năm. Chúng ta không chấp nhận luật an ninh mạng, bóp nghẹt người dân trong nước. Quân đội là để bảo vệ đất nước, tôi kêu gọi quân đội hãy cùng toàn dân Việt Nam đứng lên thay đổi chế độ cầm quyền ở trong nước để nhân dân Việt Nam được sống trong một quốc gia có Tự do, Dân chủ và Nhân quyền”, TNS Ngô Thanh Hải phát biểu trước cơ quan ngoại giao của Hà Nội.

Những người xuống đường đã hô vang các khẩu hiệu: Đả đảo chế độ “hèn với giặc, ác với dân“, “đả đảo cộng sản Việt Nam bán nước”, “Không nhượng đất cho Trung Cộng dù chỉ 1 ngày” “Tự do cho Việt Nam” và đồng ca các ca khúc: “Trả lại cho dân”, “Việt Nam Quê hương Ngạo nghễ”, Việt Nam”…
Cuộc biểu tình của Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản phản đối CSVN bán nước đã kết thúc sau cuộc tuần hành vòng quanh khu vực có toà đại sứ Cộng sản Việt Nam tọa lạc.

Tin tức khác...