Xuất hiện cá dữ piranha trong một hồ ở B.C.

Sở Bảo tồn Động vật B.C. (B.C. Conservation Officer Service – BCCOS) hồi tuần trước xác nhận cho đến nay đã bắt lên được từ Hồ Westwood trên Đảo Vancouver 2 con cá piranha dữ tợn, nguy hiểm (vì chúng có 2 hàm răng rất nhọn, có thể tấn công giết cả người và những loài thủy sinh khác).
Con thứ nhất có cái bụng màu đỏ đã được một người câu cá ở Nanaimo, B.C tình cờ câu lên trong hồ nói trên trong tuần trước – một địa điểm câu cá và bơi lội rất phổ biến gần thành phố trên Đảo Vancouver này. Con thứ hai cũng được bắt lên từ hồ này nhưng mà trong mùa hè.
Cần biết, piranha là loài cá sinh sống ở vùng nhiệt đới. Chúng gần như sẽ không thể nào sống được trong mùa đông ở B.C. Hai con nói trên có thể là 2 con cá kiểng. BCCOS nhân vụ việc muốn nhắc nhở dân chúng rằng thả các loài thủy sinh xâm lấn vào nguồn nước ở Canada là một hành vi bất hợp pháp. Lý do là những con cá lạ có thể đe dọa các loài động vật bản địa và các hệ sinh thái. Ai vi phạm sẽ bị phạt tới $100,000 và/hoặc bị ở tù tới 12 tháng.
Kasandra Munroe, một nhân viên tại cửa hàng chuyên bán các động vật cưng “Creatures Pet Store” ở Victoria, cho biết piranha là loài cá cưng hung hăng khá phổ biến. Cửa hàng này trong năm qua đã bán ra khoảng 60 con.

Tin tức khác...