Xô xát vì tranh nhau nhận thuốc khử trùng miễn phí

Một vụ phát quà miễn phí thuốc khử trùng tay ở Kelowna, B.C., đã phải ngừng hoạt động vào cuối tuần vừa rồi khi các vụ xô xát đã nổ ra; cảnh sát được gọi đến để giải tỏa một vụ kẹt xe lớn. Nhà sản xuất rượu Vodka Forbidden Spirits Distilling Co. đã tổ chức “Ngày Thứ Bảy Vệ sinh” đầu tiên vào cuối tuần rồi, một sự kiện “drive-thru” khi tài xế chỉ cần lái xe đi ngang qua và được cung cấp tới bốn lít nước rửa tay miễn phí cho bất kỳ ai mang theo thùng đựng riêng. Chỉ vài giờ sau khi bắt đầu, sự kiện này đã trở thành nạn nhân của sự thành công của chính nó.

Kelowna RCMP xác nhận họ đã được gọi đến địa điểm khoảng vừa sau 2 giờ chiều do có khiếu nại kẹt giao thông. Khi họ đến nơi, các nhân viên cảnh sát tìm thấy “hàng trăm” xe từ từ lăn bánh trên đường đất vùng quê, xếp hàng chờ để nhận “free” bốn lít chất khử trùng.

Sự kiện này đã làm tắc nghẽn lưu thông; cảnh sát ra lệnh vụ phát quà miễn phí phải hủy bỏ.
Blair Wilson, đồng sáng lập và chủ tịch của lò rượu Forbidden Spirits, cho biết một số người lái xe ăn gian không chịu sắp hàng và chen lên phía trước để mong còn kịp nhận được bốn lít, vì lò rượu chỉ làm ra hai ngàn lít để phát.

Ông Wilson kể, “Tôi được thông báo rằng có cả ngàn chiếc xe kéo tới và làm tắc nghẽn các ngã tư giao lộ.” Các bài đăng trên Instagram và Facebook còn cho biết có vụ đánh nhau công khai.

Wilson cho biết, khoảng 1.600 lít chất khử trùng đã được phát ra trước khi sự kiện này bị bắt phải ngừng. Ethanol là một sản phẩm của quá trình chưng cất rượu và cũng là thành phần chính trong chất khử trùng tay.

Ông Wilson cho biết lò rượu của ông sẽ thử lại sự kiện vào Thứ Bảy tới, với một hệ thống đánh số để cố gắng kiểm soát lưu lượng xe. “Chúng tôi có rất nhiều Ethanol, chúng tôi cũng có thể chia sẻ và trao nó cho cộng đồng.”

Trong khi chờ đợi, công ty Forbidden Spirits sẽ giao thuốc khử trùng tay cho các nhà chăm sóc dài hạn và bệnh viện gần đó.

P.H

Tin tức khác...