Warner Bros. muốn làm lại Long tranh hổ đấu

Theo trang Deadline, hãng Warner Bros. và đạo diễn David Leitch đang thương thảo về dự án làm lại Enter the Dragon (Long tranh hổ đấu) (1973), cuốn phim nổi tiếng của tài tử võ thuật Lý Tiểu Long, ra đời cách đây 45 năm.

Suốt nhiều năm qua, Warner Bros. từng nhiều lần bày tỏ ý định làm lại Enter the Dragon. Trước David Leitch, hãng phim đã thử làm việc với Spike Lee và Brett Ratner, nhưng mọi chuyện vẫn chưa thành công. Bên cạnh cuộc thương lượng với Leitch, Warner Bros. hiện còn tích cực tìm kiếm một nhà biên kịch phù hợp để sớm phát triển dự án.

Sau thành công của John Wick (2014), David Leitch trở thành cái tên đạo diễn được săn đón hàng đầu tại Hollywood. Thời gian qua, ông thực hiện phim hành động Atomic Blonde (2016) với Charlize Theron, và siêu anh hùng Deadpool 2 (2018) cùng Ryan Reynolds.

Ông cũng chuẩn bị bấm máy Fast & Furious: Hobbs & Shaw – phần ngoại truyện của loạt phim hành động tốc độ nổi tiếng – cùng hai ngôi sao Dwayne “The Rock” Johnson và Jason Statham.

David Leitch đã khẳng định được tên tuổi của mình. Nhưng làm lại Long tranh hổ đấu là một thách thức không nhỏ. Đây là cuốn phim cuối cùng của Lý Tiểu Long và ra mắt khoảng một tuần sau khi huyền thoại qua đời vào mùa hè năm 1973.

Theo ước tính, Long tranh hổ đấu giúp nhà sản xuất thu khoảng 90 triệu Mỹ kim, với kinh phí sản xuất chỉ chưa đầy 1 triệu Mỹ kim. Rất nhiều nhà phê bình đã ca ngợi phim, và tác phẩm rốt cuộc được Viện phim Mỹ đưa vào danh sách bảo tồn vào năm 2004 nhờ yếu tố văn hóa, lịch sử và thẩm mỹ.

Tin tức khác...