Vu lan Thắng hội: Mùa báo hiếu

(hình của Đỗ Nghĩa)

Mississauga :Hôm Chủ nhật 14 tháng 08, lúc 10 giờ sáng, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân đã tổ chức lễ Vu Lan với sự tham dự của hơn 1.000 đồng hương và Phật tử.

Sau phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ chư tôn Đức Tăng ni có công với đạo pháp và công ơn cha mẹ ông bà, Thượng tọa Thích Tâm Hòa, chánh trụ trì chùa Pháp Vân, trong diễn từ khai mạc buổi lễ đã đọc Thông bạch của Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Canada.

Tiếp nối chương trình là tụng kinh Vu Lan Báo Ân, nghi thức cài hoa.

Trong bài đạo từ phát biểu với Phật tử hiện diện, Thượng tọa Thích Trí Thành, đại diện chư tăng, đã nói đến ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ, ý nghĩa của ngày hội Vu Lan và lòng hiếu thuận của người con Phật.

Lễ Vu Lan ở chùa Pháp Vân đã chấm dứt vào lúc 2 giờ 30 chiều cùng ngày sau lễ Cúng Cửu Huyền Thất Tổ, Cúng dường Trai Tăng và Thí thực cô hồn.

Cùng ngày, tại Chùa Xá Lợi, 338 Weston Rd, Toronto, đại lễ Vu Lan cũng đã được cử hành vào lúc 10: 30 am và kết thúc với phần Văn nghệ do Gia đình Phật tử Vạn Hạnh phụ trách.

Đối với Phật tử, ngày lễ Vu Lan khởi đầu cho mùa báo ân, báo hiếu. Tháng Bảy âm lịch là tháng Vu Lan. Ngày lễ Vu Lan cũng là ngày “Xá Tội Vong Nhân”, cầu siêu độ cho tiền nhân quá cố. Các Phật tự tọa lạc tại Toronto và vùng phụ cận đều thực hiện ngày đại lễ này. Lễ cài hoa truyền thống là một nghi thức không thể thiếu trong ngày Vu Lan thắng hội. Hoa hồng dành cho những ai may mắn đang còn Mẹ và hoa trắng để tưởng nhớ Mẹ đã qua đời.

 

4 2 3

Tin tức khác...