Vợ chồng Hoàng tử Harry phải trả lại số quà cưới hơn 9 triệu đô

Theo quy tắc nghiêm ngặt của Điện Kensington, Harry và Meghan phải trả lại những món quà cưới mang tính thương mại.
Để chúc mừng đám cưới hôm 19/5 của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle, nhiều công ty đã gửi quà đến Điện Kensington. Tuy nhiên, tất cả số quà nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm, trị giá lên tới 9,3 triệu Mỹ kim, đều bị gửi trả lại.
Đây là một trong những quy tắc được hoàng gia Anh áp dụng từ nhiều năm nay. Quy định chính thức của Điện Kensington về việc nhận quà từ các nhà kinh doanh viết: “Các thành viên hoàng gia chỉ chấp nhận quà dựa trên cam kết không tặng quà vì mục đích thương mại”.
Vì vậy, bất kỳ công ty nào tìm cách lợi dụng sự nổi tiếng của hoàng gia để tăng lợi nhuận đều không được chấp nhận. Một trong số các công ty bị trả lại quà là Bags of Love, một thương hiệu đồ bơi tại Anh. Họ được cho là gửi tặng Harry và Meghan một bộ đồ bơi với hy vọng cặp vợ chồng sẽ mặc chúng trong tuần trăng mật.
Theo Daily Star, trước đây Hoàng tử William và công nương Kate cũng đã phải trả lại gần 40 triệu Mỹ kim quà tặng vào đám cưới của họ năm 2011, cùng vô số quà tặng khác khi họ lần lượt chào đón ba đứa con.

Tin tức khác...