Vợ chồng giáo sư ở Trung quốc, di dân qua Canada làm nghề nông

Fredericton, News Brunswick: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm thứ hai ngày 14 tháng 8, thì có một gia đình  nguyên là những giáo sư đại học ở Trung quốc, di dân qua Canada đã chuyển sang làm nghề nông.

Ông Yao Yuan, một di dân Trung quốc  và chủ một nông trại trồng cây không dùng phân bón hóa học,organic farmer,đã thành công đóng một chuồng nuôi gà.

Ông Yuan đóng chuồng gà bằng cách học trên Youtube. Một năm trước đây ông chưa bao giờ thấy một con gà sống và ông ta cũng chẳng biết gì về nghề nông.

Ông Yao Yuan, nay lấy tên là  Geirge Fisher cùng bà vợ là  Bian Yao nguyên là giáo sư đại học ở Trung quốc. Gia đình ông di dân qua định cư ở tỉnh bang New Brunswick, Canada từ đầu năm 2016.

Ông Yuan hiện làm chủ một nông trại trồng rau và cây ăn trái ở vùng Lower St Mary’s, ngoại ô của thành phố Fredericton. Ngoài ra ông còn nuôi gà, thỏ và có hai con dê.

Ông Yuan cũng nói là  sau một thời gian sống trong tù ngục (Trung quốc?) và rời bỏ, thì ông chẳng có sợ  không làm thử  vì chẳng còn gì tệ hơn như thời xưa khi còn sống trong tù, ông sống ở Canada và có thể làm bất cứ việc gì.

Tại Trung quốc, gia đình ông Yuan sống trong một căn chúng cư nhỏ, chẳng có đất đai để trồng trọt, trong thành phố Bắc Kinh với dân số 15 triệu người.

Bà Bian Yao nay lấy tên là Beryl cũng cho biết  là bà vui mừng được sống ở Canada nơi có không khí trong lành, có trường học tốt cho đứa con trai và có thể trồng trọt những thực phẩm hữu cơ cho gia đình.

Tin tức khác...