Việt Nam sắp nhận khoảng 16 triệu liều vaccine COVID-19 trong tháng 9

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 8/9 cho biết Việt Nam có thể sẽ tiếp nhận khoảng 16 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong tháng chín, tuy nhiên không cho biết là loại vaccine nào và nguồn từ đâu. Truyền thông Nhà nước loan tin này hôm 8/9.

Cho đến lúc này, Việt Nam đã nhập khoảng 33 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 qua nguồn COVAX của WHO, và các hợp đồng thương mại giữa Bộ Y tế và các công ty.

Báo cáo tại cuộc họp hôm 8/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho biết, trong tháng 8, Việt Nam đã nhận hơn 16 triệu liều vaccine. Việt Nam cũng đã nhập cảng các thuốc điều trị COVID hiệu quả từ Nhật Bản, Ấn Độ, Thuỵ Sĩ…, tiếp nhận nhiều trang thiết bị y tế như máy thở, máy tạo ô-xy, máy xét nghiệm PCR, bộ kit xét nghiệm, khẩu trang y tế…. trị giá hàng chục triệu đô la từ sự hỗ trợ của hơn 20 đối tác, tổ chức quốc tế và Việt kiều.

Việt Nam hiện đang thúc đẩy ngoại giao vaccine để đẩy mạnh việc nhập các loại vaccine ngừa COVID vào khi nguồn vaccine trên thế giới ngày càng khan hiếm và tình hình dịch bệnh đang phức tạp ở trong nước.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, ông Vương Đình Huệ đang có chuyến thăm các nước Châu Âu bao gồm Áo, Bỉ, Phần Lan nhằm kêu gọi Châu Âu viện trợ, giúp đỡ Việt Nam về vaccine và thuốc điều trị COVID-19.

Hiện đã có hơn 23,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 được tiêm ở Việt Nam, trong đó khoảng hơn 3,7 triệu người được tiêm đầy đủ hai mũi. Việt Nam đặt mục tiêu có đủ 150 triệu liều vaccine và tiêm cho 70% dân số 90 triệu người chậm nhất đến tháng tư sang năm.

Tin tức khác...