Việt Nam cho tăng tốc tiêm vaccine ngừa COVID-19

Việt Nam tăng cường tiêm vaccine như là biện pháp thiết yếu nhằm ngăn chặn lây lan dịch COVID-19 trên cả nước.
Thủ đô Hà Nội và TPHCM – thành phố lớn nhất Việt Nam – vào ngày 10/6 thông báo kế hoạch tiêm vaccine cho người dân tại hai đô thị này.
Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết sẽ tiêm 91 ngàn liều vaccine Astra Zeneca được Bộ Y tế cấp cho bốn nhóm đối tượng trong hai đợt ba và bốn sắp tới. Cụ thể, bốn nhóm đó gồm những người đã được tiêm mũi thứ nhất với khoảng cách giữa hai mũi là tám tuần; nhóm thứ hai là những người làm trong các cơ sở y tế; nhóm thứ ba là những người tham gia chống dịch và nhóm thứ tư là công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở Mê Linh, Đông Anh và Sóc Sơn.
Thời gian dự kiến hoàn thành trong thứ Bảy này.
Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế Việt Nam vào ngày 10/6 lên tiếng cảnh báo về nguy cơ lừa đảo tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 giả mạo. Cục này đưa ra sáu khuyến cáo giúp cho doanh nghiệp, đơn vị và người dân tránh nguy cơ bị lừa tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chấp lượng và không an toàn.
Tính đến ngày 8/6, Việt Nam đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tổng cộng 1.312.741 liều. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi là 42.115 người.

Tin tức khác...