Việt Nam cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

Chính quyền Việt Nam vừa cho phép xe khách liên tỉnh đi và đến từ vùng dịch nặng hoạt động trở lại với các yêu cầu phòng dịch chặt chẽ và trên thực tế hiện tại việc đi lại của người dân đang gặp rất nhiều khó khăn, theo tìm hiểu của VOA.

Mục đích của quyết định này lại để đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế sau đợt bùng phát dịch Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam cho đến nay đã khiến cho gần 840.000 người bị nhiễm và trên 20.600 người tử vong.

Tài xế, nhân viên phục vụ và hành khách đi từ khu vực đang bùng phát dịch phải có chứng nhận đã tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19 với liều thứ hai phải được tiêm được ít nhất 14 ngày và phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi lên xe, theo qui định tạm thời về tổ chức vận tải hành khách đường bộ do Bộ Giao thông-Vận tải vừa ban hành ngày 10/10.

Riêng tài xế và nhân viên phục vụ trên xe phải liên tục xét nghiệm Covid-19 cứ sau mỗi 72 giờ mới được chạy tiếp.

Trên xe hành khách và tài xế phải tuân theo 5K, bao gồm đeo mask, sát khuẩn và tránh tiếp xúc… Hành khách còn được yêu cầu khai báo thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, địa chỉ và nhà xe phải cung cấp danh sách này cho các Sở giao thông vận tải địa phương lưu lại trong vòng 21 ngày phòng trường hợp cần phải truy vết khi trên xe phát giác ca nhiễm.

TPHCM đã tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ gồm: xe buýt; xe khách liên tỉnh chạy tuyến cố định và xe trung chuyển; xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ… kể từ ngày 20/6 khi dịch bệnh vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Tin tức khác...