Việt Nam cho phép người chích 2 mũi vaccine ngừa Covid “tham gia hoạt động kinh tế”

Phó Thủ tướng Việt Nam Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 26 ngày 21/9, cho phép người dân đã tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 được tham gia các hoạt động duy trì sản xuất, lưu thông và tiêu thụ hàng hoá.

Trong những ngày qua, nhiều hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những đề nghị đối với Chính phủ Việt Nam, cho phép nới lỏng những hạn chế trong phòng, chống dịch COVID-19 để các doanh nghiệp có thể hoạt động sản xuất kinh doanh lại bình thường. Nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn đề nghị cho công nhân của họ được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine để có thể làm việc.

Theo thống kê của Bộ Y tế VN, tính đến trưa ngày 21/9, Việt Nam đã tiêm được trên 35,1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 nhưng chỉ có khoảng 6% dân số được tiêm đủ hai mũi vaccine.

TPHCM, trung tâm kinh tế của cả nước và là nơi có nhiều người nhiễm COVID-19 nhất, hiện đang không đủ vaccine để tiêm đủ hai mũi cho dân. Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, thành phố này vừa có văn bản đề nghị Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cung cấp thêm sáu triệu liều vaccine để bao phủ đủ hai liều. Hiện TPHCM đã tiêm mũi một cho hơn 93% dân số từ 18 tuổi trở lên, nhưng chỉ có khoảng hai triệu người, tức 28,3% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ hai mũi.

Tin tức khác...