TPHCM: Thẻ xanh COVID là điều kiện buộc có để đi làm, đi chợ

Báo Tuổi trẻ trong nước cho biết theo tiêu chí phòng chống dịch COVID-19 mà UBND TP.HCM vừa ban hành, người bán hàng ở chợ truyền thống, chợ đầu mối, người đi chợ, người lao động đi làm phải có “thẻ xanh COVID”.

Theo đó, tất cả người bán hàng, người đi chợ, người lao động ít nhất phải có “thẻ xanh COVID” giới hạn (tiêm ngừa 1 mũi vắc xin được 14 ngày)…

Tại chợ truyền thống, cả người bán lẫn người mua phải có thẻ xanh COVID, bộ phận nhân viên quản lý chợ và những người ít tiếp xúc với khách hàng ít nhất phải đạt thẻ xanh COVID giới hạn.

Đối với chợ có nhà lồng phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu 4m2/người và khoảng cách 2m giữa hai người kế cận, tiêu chí 4m2/người không áp dụng đối với chợ không có nhà lồng.

Chợ phải kiểm soát người ra – vào chợ, có sơ đồ bố trí lối vào và lối ra và phải có biện pháp an toàn trong giao nhận hàng hóa.

Chợ phải có thiết bị y tế, thiết bị nhận diện thẻ xanh, quét mã QR, khai báo y tế điện tử…, có phương án phòng chống dịch bảo đảm vệ sinh môi trường, có kế hoạch truyền thông.

Còn người ra vào chợ đầu mối ít nhất phải có thẻ xanh COVID giới hạn, bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nhiều người phải có thẻ xanh COVID.

Với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải có cách tổ chức sản xuất an toàn. 100% người lao động phải có thẻ xanh COVID hoặc thẻ xanh COVID giới hạn, được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi vào làm việc (test nhanh hoặc PCR).

Tin tức khác...