Vì tiếng đồn có ma, một cặp vợ chồng phải bán căn nhà “mộng ước”.

Sainte Clotilde de Horton, Quebec:Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 4 tháng 8, một cặp vợ chồng ở tỉnh bang Quebec, mua một căn nhà cổ, dự định biến thành một nơi nghỉ hưu theo mộng ước, đã phải đăng bảng bán căn nhà này vì những người muốn thấy ma.
Vào năm 2009, hai ông bà Roger Thievierge và Marie Claude de Martineau đã mua một căn nhà cổ trên một khu đất rộng 430 ngàn mét vuông tại thị trấn Sainte Clotilde de Horton, bên bờ sông Nicolet ở tỉnh bang Quebec.
Nhưng mộng ước của hai ông bà này đã biến thành một cơn ác mộng.
Trong mùa thu năm ngoái, chính quyền thị trấn Saint Clotilde de Horton đã cho rào lại căn nhà cổ này, ngăn ngừa số người hiếu kỳ kéo đến hàng ngày, để thám hiểm một trong những căn nhà có tiếng đồn là có ma ở tỉnh bang Quebec.
Hơn thế nữa, chi phí xây cất hàng rào khoảng gần 100 ngàn dollars, chính quyền thị trấn buộc hai vợ chồng chủ nhà phải trả. Bây giờ việc vào lại căn nhà cổ này cũng khó khăn, khiến hai ông bà chủ nhà buộc lòng đăng bản bán.
Căn nhà cổ này là một căn nhà thờ được xây cất từ những năm 1930s, và đến năm 1950s thì chính quyền đã dùng làm nơi giam giữ những người bị bệnh tâm thần. Cũng theo những nguồn tin của báo Le Soleil thì vào năm 1988 một đám cháy diễn ra và đã khiến 9 tù nhân thiệt mạng.
Căn nhà cổ đã bỏ không từ đó cho đến năm 2009 khi hai ông bà này mua lại.
Những người hiếu kỳ đã đến xem căn nhà ma này hàng ngày, và có người đến từ những nơi xa xôi như Âu Châu hay Nam Mỹ.
Ông Patrick Sabourin, một người đã đến thăm căn nhà cổ này trên 20 lần từ năm 2003 cho đến nay, đã nói cho các phóng viên báo chí biết là có lần khi ông đến với bà vợ và đứa con gái, thì ông ta nghe có tiếng của một em bé gái nhỏ vang trong căn nhà.
Ông Sabourin lên tiếng hỏi tên thì người con gái này nói tên là Amélie.
Chính quyền thị trấn đã lo ngại về số người đến xem căn nhà cổ mà họ xem là căn nhà này không an toàn cho việc sinh sống, nên đã làm hàng rào cấm mọi người kể cả chủ nhà.
Như thế hai ông bà này có thể sẽ gặp khó khăn bán lại căn nhà cổ này.?

Tin tức khác...