Vì một tổ chim mà làm chậm trễ việc tổ chức một lễ hội âm nhạc Bluefest

Ottawa: Trong hôm thứ hai ngày 25 tháng 6, khi sửa soạn làm khán đài cho một lễ hội âm nhạc ở thành phố Ottawa, các nhân viên kiến trúc đã tìm thấy một tổ chim killdeer với 4 cái trứng, được chim mẹ làm ngay ở trên sân đá sỏi , nơi mà khán đài trung ương dự trù được thiết lập.
Chỉ còn 11 ngày nữa là đến ngày khai mạc lễ hội, và các nhân viên xây cất khán đài hoặc phải chờ những cái trứng nở thành con, hoặc phải kiếm chỗ khác mà xây dựng khán đài, vì loài chim killdeer là loài chim được Canada bảo vệ và người ta không được giết hại chúng.
Trong hôm thứ hai ngày 25 tháng 6, ông Mark Monahan, giám đốc điều hành lễ hội âm nhạc Bluefest đã cho biết là họ đã làm đơn xin với cơ quan môi trường Canada, the Environment Canada cho phép họ đưa tổ trứng chim killdeer sang một nơi khác, để kịp thời gian làm khán đài.
Có hai giải pháp để di chuyển tổ chim: hoặc sang 1 sân đá sỏi ở gần đó hay đưa trứng chim đến một trung tâm bảo vệ đời sống hoang dã và nhờ trung tâm này ấp trứng cho đến khi trứng nở.
Theo giáo sư Michael Runtz của trường đại học Carleton thì nếu di chuyển những cái trứng ra xa hơn chỗ tổ cũ 1 mét là những con chim bố mẹ sẽ bỏ rơi chúng.
Lễ hội âm nhạc Bluefest được tổ chức hàng năm ở thành phố Ottawa với trên 300 ngàn người tham dự.

Tin tức khác...