Vì kinh tế xuống dốc, hàng loạt những con mèo chó bị chủ nhân bỏ rơi.

Calgary, Alberta: Theo những tin tức vừa được loan báo, số mèo chó bị chủ nhân bỏ rơi ở thành phố Calgary đã gia tăng. Nhiều con  vật này đã bị chính chủ nhân mang đến văn phòng của các tổ chức bảo vệ súc vật như the Calgary Humane Society, bỏ trước cửa.

Rất nhiều những cư dân trong thành phố Calgary đã mất việc, nền kinh tế tỉnh bang Alberta xuống dốc vì sự xuống giá của giá dầu thô, và những người này không có khả năng tiếp tục nuôi những con mèo  hay chó nữa.

Theo tổ chức the Calgary Humane Society thì trong thời gian  từ ngày 1 tháng giêng năm 2014 đến ngày 31 tháng 8 năm 2014, số mèo chó bị chủ bỏ rơi trong thành phố Calgary là 1,500 con. Sang đến năm 2015 và cùng một thời gian 8 tháng, số mèo chó bị bỏ rơi lên đến 1673 con. Trong năm nay, số mèo chó  bị bỏ rơi cũng gia tăng. Người ta còn bắt được một số mèo bị chủ bỏ , sống lang thang trong các khu rừng cận kề thành phố.

Theo bà Sage Pullen McIntosh của tổ chức the Calgary Humane Society thì nhiều chủ nhân đã cảm thấy xấu hổ, không dám đem thú vật đến các trung tâm bảo vệ súc vật trong thành phố, và đã  vứt bỏ chúng khi họ dọn nhà sang một nơi khác.

Tuy nhiên theo bà McIntosh thì những lúc khó khăn là những lúc mà người ta lại cần đến những con chó mèo, loài bạn thiết cho con người, vì chúng có thể giúp những người bị mất công việc, đang gặp khó khăn tài chánh, không qua chán đời, rơi vào tình trạng có thể bị bệnh tâm thần.

Cũng theo bà McIntosh thì thường thường lúc nào cũng có khoảng 400 thú vật trong văn phòng bảo vệ súc vật thành phố, mà người nào muốn xin thú về nuôi, đều được  đón chào.

Theo bà McIntosh thì phần lớn những con thú ở trong trung tâm bảo vệ súc vật là những con mèo, nhưng người ta còn thấy có những con thú khác như những con trăn và những loài bò sát.

Nuôi một con thú trong nhà như chó mèo, là một thú vui đắt tiền ở Canada vì phải  săn sóc chúng, chẳng khác gì như săn sóc một đứa con.

Tin tức khác...