Vancouver hoãn ý định cho phép uống rượu trong công viên

Sau một cuộc tranh luận sôi nổi, hội đồng quản trị công viên đã hoãn bỏ phiếu về kế hoạch cho phép uống rượu trong công viên Vancouver cho đến ngày 20 Tháng 7.

Tại cuộc họp hôm Thứ Hai 6/7, hội đồng đã hoãn quyết định về việc có nên tiến hành dự án thí điểm ba tháng hay không về việc cho phép nhấm nháp bia rượu trong 10 công viên thành phố với điều kiện là những người đó vẫn phải tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội.

Các thành viên của hội đồng đề nghị ban quản lý công viên cần làm việc thêm để tất cả 23 công viên của Vancouver có một địa điểm uống bia rượu riêng. Thêm nữa, họ cũng yêu cầu ban quản lý công viên nên quy định rõ bia rượu chỉ được uống trong bữa ăn ngoài trời trong công viên và phải tuân thủ sự giãn cách vật lý.

Kế hoạch mà hội đồng quản trị đã thông qua sẽ thấy việc uống rượu được phép ở các khu vực được chỉ định của một số công viên trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Thành phố Bắc Vancouver và Cảng Coquitlam đã thông qua các kế hoạch tương tự. Thành phố Vancouver đã thông qua một kiến ​​nghị vào tháng trước để chỉ đạo nhân viên đưa ra một báo cáo, xem xét nơi có thể cho phép uống rượu tại các nơi công cộng của thành phố.

Ban đầu Hội đồng Công viên Vancouver dự tính cho một chương trình thí điểm cho phép uống rượu từ nay cho đến sau Lễ Tạ Ơn kéo dài vào cuối Tháng 10 tại 10 công viên: Queen Elizabeth Park, Stanley Park, Locarno Beach Park, Vanier Park, Harbour Green Park, New Brighton Park, Quilchena Park, Fraser River Park, Memorial South Park, và Trout Lake.

Tin tức khác...