Thị trưởng Pemberton lo ngại về sự gia tăng du khách khi mùa hè đến

Thị trưởng của làng Pemberton và các tù trưởng thủ lãnh khu tự trị Da Đỏ (First Nations), gần khu nghỉ dưỡng vùng núi nổi tiếng Whistler, đang yêu cầu tỉnh bang giúp đỡ đối phó với lượng du khách tăng đột biến khi mùa hè đến và các hạn chế COVID-19 được nới lỏng.

Thị trưởng Pemberton Mike Richman cho biết hôm Thứ Hai 6/7 rằng trong khoảng mười ngày vừa qua, khu vực này đã chứng kiến ​​sự gia tăng khách du lịch, nhiều người từ miệt ven biển (Lower Mainland). Điều đó đã dẫn đến các khiếu nại về xâm phạm đất đai của tư nhân và của khu tự trị Da Đỏ. Cuối tuần vừa qua cũng chứng kiến ​​một số lượng đáng kể các cuộc gọi tìm kiếm và cứu hộ người du lịch đi lạc trong vùng rừng núi hoang vu.

Thị trưởng Richman nói “Một số thủ lĩnh Quốc gia Đầu tiên đã bày tỏ mối quan ngại về những người đi theo đường mòn, ra khỏi các tuyến đường dịch vụ lâm nghiệp và xâm phạm lãnh thổ và tài sản tư nhân của First Nations. Điều đó chứng tỏ một số du khách không có kinh nghiệm nơi vùng hoang vu.” Vẫn biết du khách luôn luôn được hoan nghênh chào đón vì ngành du lịch là cần thiết, nhưng giới lãnh đạo Da Đỏ ước mong chính quyền tỉnh bang cung cấp thêm các nguồn lực để bảo đảm sự an toàn và bảo tồn cho khu vực này.

Tin tức khác...