Văn phòng nha khoa sẽ chưa mở cửa làm việc bình thường trở lại vào tuần tới

Các văn phòng nha khoa sẽ không trở lại hoạt động thường xuyên vào ngày Thứ Ba 19/5 sau cuối tuần dài của lễ mừng Sinh nhật Nữ hoàng Victoria theo như sự dự tính là một phần của giai đoạn tiếp theo của kế hoạch khởi động lại tỉnh bang.

Họ (các nha sĩ) sẽ chỉ mở lại phòng mạch dần dần khi bảo đảm an toàn để làm như vậy, nhưng chưa có ngày nhất định nào được đưa ra bởi Hội Nha khoa B.C. Hội cho biết việc mang mặc thiết bị bảo vệ cá nhân là một mối quan tâm. Bằng chứng là ở các tỉnh khác, không có cách tiếp cận đơn lẻ nào để khởi động lại dịch vụ.

Theo một bản phát hành từ Hội Nha Khoa, kế hoạch cho B.C. sẽ xem xét các trường hợp khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả việc mang mặc các thiết bị bảo vệ cá nhân cần thiết.

Vào ngày Thứ Tư 13/5, Thủ hiến John Horgan và Cán bộ Y tế tỉnh, bác sĩ Bonnie Henry đã đưa ra các hướng dẫn mới cho các dịch vụ y tế được quy định – để giữ an toàn cho công nhân và bệnh nhân – đã được thực hiện, nhưng vẫn chưa được hoàn thiện.

Hội Nha Khoa nói “Như tất cả chúng ta đều mang ơn, các hướng dẫn để bảo vệ bệnh nhân, nha sĩ và nhân viên nha khoa cần được thực hành ăn khớp với nhau dựa trên dịch tễ học về quản lý rủi ro COVID-19 tại B.C.”

Nha sĩ Alastair Nicoll thuộc Hội Nha Khoa nói “Giới hành nghề nha sĩ là những người rành rẽ và cẩn thận về việc kiểm soát nhiễm trùng và họ muốn bảo đảm công việc thực hành của họ được thiết lập phù hợp để tuân thủ khoảng cách vật lý và các yêu cầu cụ thể khác để giảm sự lây truyền COVID-19. Các văn phòng nha khoa đã bị giới hạn trong lĩnh vực nha khoa và chăm sóc khẩn cấp kể từ ngày 23 Tháng 3. Khi các lệnh y tế công cộng thay đổi và bệnh nhân bắt đầu quay lại phòng mạch nha khoa, họ sẽ thấy cuộc đi khám chữa răng của họ sẽ khác.”

Điều đó có thể có nghĩa là ghế, tạp chí hoặc đồ chơi cho bệnh nhân trẻ em không còn được bày biện nơi phòng chờ nữa. Nhân viên tiếp tân thì có thể phải ngồi sau tấm kính ngăn Plexiglass.

Theo Hội cho biết, bệnh nhân cũng sẽ “bị” hỏi các câu hỏi sàng lọc sức khỏe khác nhau khi đặt lịch hẹn, cũng như phải rửa tay sạch trước và sau khi thăm khám.

Tin tức khác...