Vận động xây dựng tượng đài thuyền nhân

Hôm 19 tháng 3, tại buổi sinh hoạt hằng tháng của Hội Cao niên Mississauga được tổ chức tại hội trường Trung tâm Cao niên Square One, 100 City Centre Drive, Mississauga, đại diện Ủy ban Vận động xây dựng tượng đài thuyền nhân, giáo sư Đàm Trung Phán và ông Nguyễn Thành Nguyên, cựu giáo sư khoa Điện, trường Bách khoa Phú Thọ, thành viên Hội đồng Quản trị Hội Người Việt Toronto, đã tường trình về tiến triển của dự án xây dựng tượng đài thuyền nhân.

Theo Ủy ban Vận động cho biết, với sự trợ giúp của Nghị viên Ron Starr, và nhiều nghị viên khác, Ủy ban Vận động đã tiếp xúc với giới chức hữu trách Tòa Thị chính Mississauga, và thành phố Mississauga đã đồng ý trên nguyên tắc sẽ cấp lô đất tọa lạc ở 3650 Dixie Rd., góc đường Dixie và Burhamthorpe, cạnh thư viện Mississauga, để Cộng đồng người Việt thiết lập tượng đài.

Tuy nhiên, để có được văn bản chính thức, Ủy ban Vận động cần phải đáp ứng các yêu cầu của chính quyền địa phương theo đúng thủ tục hành chánh. Ngoài ra, trong tương lai, để thực hiện công trình này, Ủy ban Vận động sẽ phải thực hiện việc gây quỹ.

Theo Ủy ban Vân động dự toán, chi phí xây dựng tượng đài thuyền nhân khoảng 350.000 Gia kim.

Trước đó, Ủy ban Vận động đã tiếp xúc với chính quyền thành phố Niagara, tuy nhiên, do ít có người Việt cư ngụ tại địa phương này nên dự án xây dựng tượng đài ở đây bất thành.

Buổi tường trình của Ủy ban Vận động Xây dựng tượng đài thuyền nhân đã kết thúc vào lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

 

Tin tức khác...