Uống sinh tố D thay vì viagra.

BS Vũ Quốc Duy (New York)

Theo kết quả của một nghiên cứu mới đây, đã được đăng trên tạp chí y khoa the International Journal of Endocrinlogy thì sinh tố D giúp cho chuyện sinh dục.
Các nhà khảo cứu cũng nhận thấy là sinh tố D là một sinh tố cần không những cho việc duy trì xương, mà còn cần thiết cho nhiều cơ quan khác kể cả cơ quan sinh dục.
Việc khơi dậy tình dục của người đàn ông cần những hợp đồng của nhiều cơ quan từ óc, thần kinh, bắp cơ, yếu tố tâm lý, hệ thống tuần hoàn..
Bệnh liệt dương ( erctile dysfunction, ED) là một bệnh tiền nguyên nhân cho những bệnh mãn tính khác như bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh cao máu..
Việc thiếu sinh tố D là chuyện thường xảy ra, mà nhiều người không biết, nhất là những người sinh sống ở Bắc Mỹ, nơi mùa đông dài và lạnh lẽo, thiếu ánh sáng mặt trời.
Những người ở miền nắng ấm cũng thiếu sinh tố D không thua gì những người sống ở Canada, vì họ tránh nắng không dám ra ngoài và dùng những loại kem chống nắng, vì sợ ung thư.
Theo những thống kê, 40 phần trăm những người trên 65 tuổi sống ở tiểu bang Florida là những người thiếu sinh tố D.
Hiệp hội Ung Thư Canada đã khuyến cáo những người Canadians uống thêm sinh tố D với lượng 1,000 UI một ngày, trong những tháng mùa thu và mùa đông, và uống liên tục hàng ngày cho những người hiện đang thiếu sinh tố D. Những người sống trong nhà, không ra ngoài nhiều là những người cần phải uống sinh tố D.
Nên nhớ là trong các viên đa sinh tố, số lượng sinh tố D chỉ có 400 UI.
Theo tạp chí y khoa Medscape, các bác sĩ chuyên môn đã được khuyến cáo chữa bệnh thiếu sinh tố D cho những người lớn tuổi như sau
-cho uống 50,000 UI sinh tố D2 hay D3 một tuần 1 lần trong vòng 8 tuần.
-Sau đó cho uống 6,000 UI sinh tố D trong vòng 8 tuần kế tiếp.
– và uống mỗi ngày từ 1,500 UI cho đến 2,000 UI mỗi ngày sau đó.

BS Vũ Quốc Duy

Tin tức khác...