Uống một chai rượu một tuần cũng tệ như hút 10 điếu thuốc.

London, Anh quốc: Kết quả của một cuộc khảo cứu mới nhất vừa được công bố cho thấy là uống một chai rượu ( wine) một tuần cũng gây những tệ hại cho những người phụ nữ như là họ đã hút 10 điếu thuốc lá trong 1 tuần.
Kết quả cuộc khảo cứu của các trường đại học Anh là Bangor University và University of Southampton cho thấy là phụ nữ uống 1 chai rượu vang một tuần có những nguy hại như việc hút 10 điếu thuốc.
Các nhà khảo cứu đã dựa vào những dữ kiện thử nghiệm trên 1 ngàn người đàn ông và 1 ngàn người đàn bà cho cuộc khảo cứu này và thấy là người đàn bà có nguy cơ mắc những bệnh hiểm nghèo nhiều hơn đàn ông nếu uống rượu.
Theo nữ bác sĩ Theresa Hydes, một trong những nhà khảo cứu thì việc uống rượu nhiều là nguyên nhân gây ra những bệnh ung thư miệng, cổ, ruột, gan và ngực, và việc uống rượu gây ung thư trước đây đã không được công bố rộng rãi cho công chúng biết.
Một khảo cứu khác của trường đại học Belfast thì cho là nếu thỉnh thoảng mới uống bia rượu: ít hơn ba ly rượu hay 3 chai bia một tuần thì lại giúp cho sự tuần hoàn của cơ thể, giúp ích nhiều hơn gây hại.
Các khảo cứu gia cũng nhấn mạnh là không nênbị nghiền rượu.

Tin tức khác...