Ứng cử viên Kevin O’Leary rút lui

Ottawa: Theo những tin tức công bố trong hôm thứ tư ngày 26 tháng 4, ứng cử viên Kevin O’Keary, một trong 14 ứng cử viên tranh chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang đã rút lui khỏi cuộc tranh cử.

Trong bản tin được phổ biến, ông O’Leary cho biết thì tuy ông và  ông Maxime Bernier là hai ứng cử viên  được nhiều ủng hộ nhất, qua kết quả những cuộc thăm dò dân ý, nhưng ông sẽ khó khăn qua được vòng tranh thứ nhì, vì ông không biết  nói tiếng Pháp và như thế sẽ không có sự ủng hộ của các đại biểu đến từ tỉnh bang Quebec.

Ông Kevin O’Leary đã chuyển sang ủng hộ ông Maxime Bernier, một dân biểu ở tỉnh bang Quebec là người thông thạo hai thứ tiếng Anh và Pháp.

Ông Kevin O’Leary tương tự như tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump: ông là một nhà thương mại, một ngôi sao trên màn ảnh truyền hình, và chưa bao giờ hoạt động trong lãnh vực chính trị.

Như thế trong 13 ứng cử viên còn lại, dân biểu Maxime Bernier là người sáng giá nhất, và có hy vọng được chọn là thủ lãnh đảng Bảo Thủ trong cuộc bầu cử vào tháng 5 sắp đến.

 

Tin tức khác...