Ứng cử viên Carolyn Parrish: Bạn của Cộng đồng người Việt Mississauga

Trong kỳ bầu cử địa phương vào ngày 22/10 sắp đến, cử tri khu vực 5 (Ward 5) Mississauga sẽ chọn 1 trong 6 ứng cử viên dự tranh chức vụ nghị viên Hội đồng thành phố, trong đó có nghị viên đương nhiệm Carolyn Parrish.

Bà Carolyn Parrish, tốt nghiệp đại học Toronto năm 1969, cựu giáo viên trung học, Ủy viên Hội đồng Quản trị vùng Peel từ năm 1985 đến năm 1990 và sau đó là Chủ tịch Hội đồng này nhiệm kỳ 1988-1990 .
Region of Peel có 1.4 triệu cư dân, 163 doanh nghiệp bao gồm 3 thành phố Brampton, Caledon và Mississauga.

Năm 1993, bà Carolyn Parrish thuộc đảng Tự Do đắc cử dân biểu liên bang, đại diện cử tri khu vực Mississauga-Erindale trong 3 nhiệm kỳ liên tục 1997, 2000 và 2004. Từ năm 2004 đến 2006, bà là dân biểu độc lập, phi đảng phái.

Năm 2006, bà Carolyn Parrish rời bỏ chính trường liên bang, trở về phục vụ địa phương trong vai trò nghị viên đơn vị 6, Miisissauga trong 4 năm, từ năm 2006 đến 2010 Sau một thời gian ngưng sinh hoạt chính trị, bà Carolyn Parrish ứng cử và đắc cử chức vụ nghị viên khu vực 5 vào năm 2014.
Bạn của Cộng đồng người Việt Mississauga

Năm 1998, 1999, ngôi chùa Việt Nam ở khu chợ Đầu bò, Dixie Mall hiện nay, gặp khó khăn khi sinh hoạt Phật sự. Trong buổi điều trần trước Hội đồng thành phố, các nghị viên đã bỏ phiếu từ chối yêu cầu của chùa được sinh hoạt tạm thời. Trước tình trạng này, chùa buộc phải dời sang địa điểm khác.
“Ngôi chùa này mua với giá $400.000 CAD, sau khi trả nợ thế chấp nhà được 5 năm, ngân hàng ép giá chỉ mua lại $375.000. Với cương vị dân biểu liên bang, bà Carolyn Parrish là một trong hai dân biểu đã thuyết phục Bộ Giao thông mua lại với giá $620.000 CAD và nhờ ngân khoản này, chùa mới có được địa điểm hiện nay là Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân. Bà Carolyn Parrish cũng là người đã vận động cho chùa Pháp Vân xin được giấy phép xây cất Phật tự tại giao lộ đường Traders và Kennedy”, Thượng tọa Thích Tâm Hòa, chánh trụ trì chùa Pháp Vân, cho biết.

Ngoài ra, nghị viên Carolyn Parrish cũng đã đề nghị và được chính quyền thành phố Mississauga chấp thuận cho Phật tử đến Chùa lễ Phật được đậu 50 xe trên đường Kennedy vào ngày chủ nhật.
Nghị viên Carolyn Parrish cùng với Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie là hai thành viên Hội đồng thành phố Mississauga đã ủng hộ và thúc đẩy việc đặt tên cho công viên 317 tọa lạc tại 240 Matheson Blvd. W. mang địa danh Saigon Park. Hội đồng Nghị viên thành phố Mississauga, trong phiên họp hôm 04/07, đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết về Saigon Park với đa số tuyệt đối, không phiếu chống.
Trước đó có ý kiến cho rằng nên đặt địa danh Saigon Park cho một công viên đã hiện hữu, tuy nhiên, nghị viên Carolyn Parrish, đã đưa ra đề nghị tên Saigon Park nên dành cho công viên hiện đang được xây cất trong Ward 5, khu vực bà là nghị viên đại diện cư dân vùng này.

“Tập thể người Việt, thành viên của Cộng đồng cư dân Misssisauga, là những người siêng năng làm việc, luôn hướng đến gia đình và là những phần tử tuyệt với của cộng đồng. Nhiều người đã phải chịu đựng và vượt qua rất nhiều gian nan để đến Canada.

Tôi rất vui vì nhiều người Việt đã chọn Mississauga là nơi định cư. Cộng đồng người Việt ở nơi này cần cù làm việc, lịch sự, đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của xã hội Canada”, bà Carolyn Parrish nói.

“Tôi thường tiếp xúc, gặp gỡ với Cộng đồng người Việt qua Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân và có tình cảm thân thiết từ nhiều năm qua. Chúng ta đã cộng tác với nhau mật thiết và sẽ tiếp tục duy trì sự phối hợp này trong việc khai triển dự án công viên Saigon hiện đang hình thành trên đường Matheson, ngay trung tâm khu vực 5”, nghị viên Carolyn Parrish phát biểu.

Đối với cử tri đơn vị bầu cử 5, bà Carolyn Parrish cam kết, nếu tái đắc cử, sẽ tranh đấu để trợ cấp thu được từ tiền đóng thuế của người dân được phân chia đồng đều cho các địa phương trong đó có Ward 5, theo dõi chặt chẽ việc sử dụng ngân sách của thành phố Mississauga để tiền thuế không bị lãng phí và hứa sẽ xem xét, trả lời tất cả các câu hỏi, hay đề nghị của cử tri.
Ngày 22/10, các địa điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 8 giời tối. Cử tri có thể bỏ phiếu tiền bầu cử vào hai ngày 05/10 và 06/10 tại tòa Thị chính Mississauga và sau đó vào ngày 13/10 và 14/10 tại các địa điểm sẽ được thông báo sau.

Nếu bạn đọc là cử tri đơn vị bầu cử Ward 5, hy vọng rằng trong 6 ứng cử viên tranh cử chức vụ nghị viên, bạn sẽ tái tín nhiệm người bạn của Cộng đồng người Việt, ứng cử viên Carolyn Parrish, trong vai trò đại diện dân cử ở Hội đồng thành phố Mississauga.

VPY

Tin tức khác...