Tương lai bấp bênh của thành phố Calgary khi giá dầu sút giảm nặng nề

Calgary: Một năm sau khi giá dầu thô xuống từ mức trên 100 Mỹ kim một thùng, xuống dứoi mức 40 Mỹ kim, tương lai bấp bênh đang đè nặng trên vai của hàng ngàn cư dân trong thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta.

Những bi quan tuyệt vọng đang bao phủ thành phố này khi giá nhà tụt thang, tỷ lệ người mất việc gia tăng, số người dùng các ngân hàng thực phẩm từ thiện tăng đến đỉnh và chẳng ai sẽ biết liệu giá dầu thô có lên trở lại, sau khi đã xuống đến mức 38 Mỹ kim một thùng?
Theo ông Stephen Scott, 45 tuổi, một kỹ sư dầu hỏa vừa bị mất việc với công ty dầu Cenovus Energy, thì người ta lo sợ, vì chắc sẽ còn nhiều cắt giảm nữa trong những ngày sắp đến.

Theo Jackie Rafter chủ tịch công ty tham vấn nghề nghiệp Higher Landing thì sự xuống dốc của nền kỹ nghệ dầu khí, đã khiến nhiều người phải có những quyết định quan trọng trong việc thay đổi nghề nghiệp. Nhiều người đã phải di chuyển qua thành phố khác kiếm việc. Nhiều chủ nhân những căn nhà muốn bán, đã phải giảm giá nhà nhiều lần, nhưng vẫn không bán được.

More Stories...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More