Tuổi trẻ Yêu nước hải ngoại Canada biểu tình chống Trung Cộng

Calgary, Alberta: Hôm Chủ nhật 22/09, lúc 5 giờ chiều,Tuổi trẻ Yêu nước hải ngoại Canada đã phối hợp cùng với mạng lưới “Friend of Hong Kong in Calgary”, Cộng đồng người Tây Tạng tỉnh bang Alberta, tổ chức Pháp Luân công, và Hiệp hội người Duy Ngô Nhĩ (Uyghur- Đông Turkestan- Tân Cương) tổ chức cuộc biểu tình tại Southern Alberta Jubilee Auditorium, thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta chống chế độ Phát-xítTrung Cộng dịp quốc gia Cộng sản này kỷ niệm quốc khánh lần thứ 70.
Cuộc xuống đường được thực hiện với mục đích đồng hành và yểm trợ tinh thần cho giới trẻ Hongkong đã tranh đấu không mệt mỏi cho sự tự do và tồn vong của Hong Kong trong suốt hơn 3 tháng qua và cũng để chống chủ nghĩa bá quyền, bành trướng của Trung Cộng.
Sau nghi thức khai mạc, các đại diện hội đoàn, trong bài phát biểu, đã lên án chế độ độc tài Cộng sản trị, kẻ thù của Dân chủ và yêu cầu Trung Cộng triệt thoái khỏi biển Đông, giải thể các trại tù giam giữ người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, ngưng mọi hành động áp bức thành viên Pháp Luân công và Giáo hội Công giáo chính danh ở Trung Quốc .
Cô Quỳnh Như, thế hệ hâu duệ của quân lực VNCH, đã thay mặt cho anh chị em Tuổi trẻ Yêu nước hải ngoại Canada, đã tuyên đọc bản tuyên bố của tổ chức Tuổi trẻ Yêu nước hải ngoại Canada: “Đồng hành cùng các dân tộc bị thống trị bởi ách cộng sản trên toàn thế giới, luôn ở tuyến đầu để cùng đấu tranh giải thể chế độ cộng sản”. Cô Quỳnh Như đã hô vang các khẩu hiệu trước khi kết thúc phần trình bày lập trường của Tuổi trẻ Yêu nước hải ngoại Canada: “Đả đảo Trung Cộng xâm lấn lãnh hải Việt Nam và Phi Luật Tân, Tự do cho Tây Tạng, Tự do cho Đông Turkestan, Tự do cho Việt Nam”
Từng hội đoàn đã luân phiên điều hợp cuộc biểu tình và đưa ra những thông điệp mạnh mẽ phản đối Trung Cộng chà đạp nhân quyền, vi phạm quyền tự do của người dân và cùng lên tiếng đòi hỏi “China get out”. Các hội đoàn dự cuộc xuống đường chống Trung Cộng đã lần lượt đồng ca quốc ca của quê hương mình.
Trước khi chấm dứt cuộc xuống đường, các hội đoàn đã chụp hình lưu niệm và cùng hẹn nhau sẽ tiếp tục biểu tình vào ngày 29 tháng 9 sắp tới để hưởng ứng lời kêu gọi tổng biểu tình trên toàn thế giới của giới trẻ Hong Kong.

Tin tức khác...