Tuần lễ xe đạp tại Montréal

Tuần lễ xe đạp bắt đầu từ Chủ nhật 27/5 với vòng chạy xe đạp Metropolitan Challenge từ 50 đến 150 cây số xuất phát từ Vaudreuil-Dorion, có người đạp đến biên giới Ontario và quay trở về.

Trong khuôn khổ tuần lễ xe đạp, một số người đã tham gia sự kiện đạp xe đi làm hôm 30/5.

Tại Victoria Square, cơ quan SAAQ phân phát những hướng dẫn trong các điều luật mới liên quan đến người sử dụng xe đạp trong khi cảnh sát khắc tên vào xe đạp để giúp truy tìm các xe đạp bị đánh cắp.

Các thành viên của Vélo Québec hướng dẫn và đưa ra những lời khuyên làm thế nào để sử dụng xe đạp an toàn hơn.

Hàng chục ngàn người đã tham gia Vòng đạp xe ban đêm (Tour la nuit) vào tối thứ Sáu 1/6.

Khoảng 25.000 người tham gia Vòng đạp xe quanh đảo Montréal (Tour de l’Ile) trong ngày chủ nhật 3/6. Sự kiện bắt đầu sau những màn trình diễn kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ của ca nhạc sĩ Émile Biladeau, và ngay sau đó Biladeau cũng lên yên đạp xe tham gia Vòng xe đạp quanh đảo Montréal.

Tour de l’Ile năm nay bao gồm những chặng dài 28, 50, 60 và 100 cây số khởi hành trên Park Ave. vòng qua nhiều đường phố bao quanh đảo Montéal, phía nam đến tận Ste. Catherine, Hochelaga…, phía bắc đến tận đường Gouin, phía đông đến đường Rivière-des-Prairies, và kết thúc tại công viên Jeanne-Mance, nơi có những hoạt động thân thiện cho gia đình diễn ra suốt ngày chủ nhật nắng đẹp.

Trong các năm trước khoảng 15.000 người đã tham gia sự kiện xe đạp Tour de l’Ile ngắn hơn (23 cây số).

Tin tức khác...