Tu sĩ với tiếng hát vì người nghèo

Linh mục Nguyễn Tấn Sang trong trang phục nông dân hợp ca thánh ca “Trở về bên Chúa”

Hôm thứ Bảy 07/07, gần 500 đồng hương đã đến tham dự đêm “Tiếng hát vì người nghèo” do nhóm “Tình người” tổ chức.
Ngoài phần trình bày thánh ca của linh mục Nguyễn Tấn Sang, đêm ca nhạc gây quỹ mang chủ đề “Trái tim yêu thương”, còn có sự góp mặt của các nhóm văn nghệ Cộng đồng và ca sĩ địa phương
Cha Nguyễn Tấn Sang thụ phong linh mục năm 2005, hiện là linh mục quản nhiệm Giáo xứ Ba Giồng thuộc giáo phận Mỹ Tho. Hàng năm, vào thời gian nghỉ hè, bằng tiếng hát từ trái tim của một linh mục, với giọng ca thiên phú, ông đi Úc châu, Hoa Kỳ và nhiều nơi khác để gây quỹ cho chương trình “Tiếng hát vì người nghèo”.
Năm nay là năm thứ 4, “Tiếng hát vì người nghèo”đến với cộng đồng người Việt Toronto.
Linh mục Sang cho biết ông quan tâm đến niềm đau, nỗi khổ của tất cả mọi người nghèo đang gặp khó khăn, không phân biệt tôn giáo.
Trong 13 năm qua, linh mục JB Nguyễn Tấn Sang đã phát hành 36 CD và DVD thánh ca do chính linh mục hát với nhiều chủ đề khác nhau để gây quỹ từ thiện.
“Tiếng hát vì người nghèo” hiện có hơn 1500 thiện nguyện viên tham gia với tâm niệm: Yêu thương- Hy sinh- Phục vụ.
Tính từ khi khởi động vào năm 2005, chương trình này đã và đang thực hiện các hoạt động từ thiện như: Xây nhà tình thương cho người già đơn chiếc cùng với người nghèo hiện đang sống trong những căn nhà dột nát, tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, tài trợ học bổng, tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, giúp bệnh nhân nghèo mổ mắt cườm, mổ tim, đào giếng cung cấp nước sạch cho đồng bào vùng quê hẻo lánh, tặng quà bệnh nhân các trại phong, cứu trợ đồng bào thiểu số và người nghèo khó.
Linh mục Nguyễn Sang cho biết “không chỉ phục vụ người nghèo khi còn sinh tiền, mà khi người nghèo qua đời cần áo quan, “Tiếng hát vì người nghèo”cũng sẵn sàng.
Năm 2015, linh mục Nguyễn Tấn Sang đã khai trương quán cơm “Huynh Đệ” tại 360 Trần Hưng Đạo, thành phố Mỹ Tho cho những người có hoàn cảnh khó khăn: bệnh tật, già neo đơn, bán vé số, sinh viên nghèo…có được mỗi ngày 2 bữa cơm trưa và chiều, từ thứ hai đến thứ sáu với giá tượng trưng. Cuối tuần, linh mục phát gạo cho người nghèo về nhà nấu ăn 2 ngày thứ bảy và chủ nhật tại gia đình. Giá mỗi bữa cơm với 3 món canh, mặn, xào chỉ có $2.000 VNĐ, tương đương 10 xu Mỹ.
Với sự ủng hộ nhiệt tình của những người giàu lòng nhân từ, có thể nói rằng chương trình văn nghệ gây quỹ do nhóm Tình người thực hiện với tiếng hát của tu sĩ Công giáo Nguyễn Tấn Sang đã thành công về cả hai phương diện tổ chức cũng như mục đích.
Đêm ca nhạc “Tiếng hát vì người nghèo” đã kết thúc vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Tin tức khác...