Trường trung học ở West Island cấm dùng điện thoại di động

Học sinh tại trường trung học St. Thomas trong vùng West Island, Montréal năm nay có những hạn chế mới trong việc sử dụng điện thoại di động, theo đó họ phải tắt điện thoại và cất vào tủ khóa suốt ngày.
Chính sách mới cấm sử dụng điện thoại di động tại trường đã được thông báo bằng gửi đến phụ huynh của trường trung học ở Pointe-Claire hồi tuần qua.
Trong khi các tỉnh bang và trường học trên khắp Canada xác định cách dùng điện thoại di động thế nào để phù hợp với thời gian của học sinh ở trường, chính sách mới của trường trung học St. Thomas dường như là một trong những chính sách nghiêm ngặt nhất.
Theo chính sách mới, học sinh sẽ không thể sử dụng các thiết bị điện tử của mình trong nhà trường ngay cả trong giờ nghỉ giải lao, vì vậy sẽ không có nhắn tin, gọi điện, vào mạng truyền thông xã hội, nghe nhạc hoặc chụp ảnh… cho đến khi rời trường vào cuối ngày.
Nếu chính sách không được tôn trọng, thiết bị sẽ bị thu giữ.
Nếu một học sinh bị bắt gặp sử dụng điện thoại di động ở trường lần thứ ba, điện thoại sẽ bị tịch thu cho đến khi phụ huynh hoặc người giám hộ có thể lấy lại nó vào cuối ngày học. Thiết bị cũng có thể bị tịch thu trong giờ học trong ba ngày làm việc tiếp theo.
Tuy nhiên, Jim Hendry, phát ngôn nhân của hội đồng trường Lester B. Pearson, cho biết không có điện thoại di động nào sẽ bị giữ qua đêm.
Ông giải thích, hội đồng quản trị của trường đã thảo luận chính sách mới hồi tháng 6 và nó đã được trình bày cho phụ huynh vào cuối tháng 8. Kế hoạch đã được đón nhận và một email đã được gửi tới mọi người khác.
Trong khi một số phụ huynh nói họ hi vọng chính sách mới sẽ thay đổi thói quen “kỹ thuật số” của con cái, ngay cả khi ở bên ngoài lớp học, có người không đồng ý. Một người cha đơn thân nói rằng ông hiểu được việc cấm dùng điện thoại trong lớp học nhưng chính sách này đi quá xa. Ông nói đôi khi ông cần liên lạc với con để gởi những nhắc nhở về cuộc hẹn làm răng và những điều cần làm sau giờ học. Ông nói: “Tôi hi vọng học sinh không dùng điện thoại trong lớp, nhưng tôi nghĩ rằng học sinh có thể dùng điện thoại lúc nào ở ngoài lớp học”.
Thiên Kim (Theo CBC)

Tin tức khác...