Trường đại học Dalhousie cấm sinh viên uống rượu trong tuần lễ khai giảng.

Halifax, Nova Scotia: Những ngày đầu tháng 9 đã đến cũng như ngày lễ Lao Động cũng cận kề, báo hiệu một niên học mới sắp bắt đầu từ học sinh cấp tiểu học lên đến cấp đại học.

Tại các trường đại học ở Canada, trong tuần lễ khai giảng là tuần lễ của việc các sinh viên cũ, tạo không khí thân tình với các sinh viên năm đầu cho họ quen với không khí đại học.

Tuần lễ đầu tiên bắt đầu của một niên  học ở các trường đại học là  tuần lễ định hướng ( orientation week), là thời gian chưa phải học, mà chỉ có những buổi tiệc tùng, những trò chơi.. mà bia rượu là một thứ không thể thiếu.

Nhiều trường đại học ở Canada như trường đại học Western Ontario ở thành phố London nổi tiếng với những phá phách, những vụ sinh viên say sưa, bị tai nạn trong tuần lễ đầu.

Vì thế, trong năm nay, các giới chức của trường đại  học Dalhousie ở thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia đã cấm không cho sinh viên mang rượu vào cư xá đại học trong tuần lễ khai giảng.

Tuy cấm mang rựou nhưng theo ông Cory Larsen, phó chủ tịch hiệp hội sinh viên trường đại học Dalhousie thì các giới chức trong trường đại học sẽ không phạt  việc mang rượu vào cư xá mà chỉ muốn sinh viên tự giác không làm.

Tuy nhiên nhiều sinh viên cho là việc cấm không uốn rượu trong khuôn viên đại học cũng chẳng làm giảm việc uống rượu của các sinh viên, vì họ sẽ ra ngoài các quán rựou tiệc tùng trong tuần lễ khai giảng và sẽ tốn tiền nhiều hơn là mua bia rượu mang về cư xá.

Tuần lễ định hướng của trường đại học Dalhousie sẽ bắt đầu vào ngày thứ bảy 2 tháng 9 sắp đến.

Tin tức khác...