Trung quốc đình chỉ giấy phép nhập cảng thịt heo vào Trung quốc, từ hai công ty ở Canada.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 3 tháng 5, Trung quốc đã đình chỉ giấy phép xuất cảng thịt heo qua xứ này, từ hai công ty xuất cảng thịt heo từ Canada, trong đó có cả công ty Olymel LP mà trụ sở chính của công ty này ở tỉnh bang Quebec.
Theo bà Marie Claude Bibeau, tổng trưởng nông nghiệp liên bang cho là thỉnh thoảng có những vấn đề hành chánh diễn ra giữa hai quốc gia, và khiến có những tạm ngưng trong việc xuất nhập cảng thịt heo.
Cũng theo bà tổng trưởng nông nghiệp thì ngoài hai công ty bị tạm ngưng giấy phép xuất cảng thịt heo sang Trung quốc, các công ty khác vẫn tiếp tục xuất cảng thịt heo qua nước này và không có những trở ngại.
Tuy nhiên theo những nhận định của các nhà bình luận thời cuộc, thì những khó khăn mà các công ty Canada gặp phải khi giao dịch ở Trung quốc bắt đầu từ cuối tháng chạp năm ngoái 2018, khi cơ quan an ninh biên giới Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chánh của công ty viễn thông Huawei theo lời yêu cầu của cơ quan an ninh Hoa Kỳ.

Tin tức khác...